Card màn hình rời

Card màn hình rời là loại card màn hình độc lập, liên kết với Mainboard thông qua bus giao tiếp ở các khe cắm mở rộng như PCI, AGP, PCI Express ... Hiệu năng card màn hình rời thường tốt hơn card onboard nhiều và đi kèm với giá cả không hề rẻ.

Tags: card màn hình

mua card màn hình

Card màn hình rời sử dụng chip đồ họa riêng nằm trên bo mạch riêng biệt, nó sử dụng riêng cả RAM hoặc share thêm RAM từ hệ thống nên khả năng xử lý đồ họa của card màn hình rời là rất tuyệt vời. Khi sử dụng card màn hình rời, bạn cũng phải chấp nhận: chi phí cao cho việc sở hữu, điện năng tiêu thụ cao so với card màn hình onboard, vấn đề tỏa nhiệt trong thùng máy PC của bạn cũng nên đáng quan tâm.

Card màn hình rời NVIDIA Card màn hình rời ATI


Thông số card màn hình rờiCác thông số của card màn hình rời bạn cần quan tâm khi sở hữu là: GPU Clock hay Graphic Clock, Processor Clock, Texture Fill Rate, Memory Clock, Standard Memory Config, Memory Interface Width, Memory Bandwidth ... và các công nghệ khác như: Nvidia SLI Ready, Nvidia 3D Vision Ready, Nvidia CUDA Technology ... Cũng nên chú ý ngõ ra của card màn hình rời vì nó ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị hình ảnh của LCD (CRT): VGA, DVI, HDMI ... Và dĩ nhiên là bạn hãy xem Mainboard của bạn có hỗ trợ tốt cho của card màn hình rời của bạn không? Hiện nay ở VN, 2 hãng sản xuất card màn hình lớn nhất là Gigabyte và Asus.

Như vậy, bạn có thể thấy hiệu năng của card màn hình rời là rất cao. Bạn có thể chơi các game đồ họa 3D 1 cách thoải mái, cũng như xem film HD và dựng hình đồ họa 1 cách nhẹ nhàng. Vấn đề bây giờ là bạn lựa chọn card màn hình onboard hay card màn hình rời.<