Card màn hình onboard

Card màn hình onboard là card màn hình được tích hợp trên mainboard hoặc CPU. Đối với card trên mainboard, nó có thể dùng riêng chip đồ họa hoặc là 1 phần của chipset cầu Bắc. Hiện nay, đa số card màn hình onboard được tích hợp trực tiếp trên CPU cho hiệu năng đồ hõa rất tốt.

Tags: card màn hình NVIDIA AMD Intel

mua card màn hình

card màn hình onboard được tích hợp sẵn trên Mainboard nên sẽ giúp cho người sử dụng tiết kiếm được chi phí rất nhiều. Card màn hình đời cũ được điều khiển bởi một chip tích hợp trên mainboard hay là 1 phần của chipset cầu bắc, card màn hình đời mới hiện nay đều được tích hợp trực tiếp trong CPU góp phần tăng hiệu năng cũng như giảm công suất và nhiệt lượng tỏa ra. Hiện trên thị trường chỉ còn card màn hình Onboard của Intel và AMD - trước đây còn có của NVIDIA. Mainboard sử dụng CPU Intel đa số chạy chip onboard của Intel trong khi mainboard sử dụng CPU AMD chỉ sử sử dụng chip của AMD.

Card màn hình onboard Card onboard

Card màn hình Onboard hiện nay có dung lượng bộ nhớ rất cao, 1 phần là do nó vừa có RAM tích hợp vừa có RAM share chung với hệ thống. Ở 1 số hệ thống đặc biệt, dung lượng bộ nhớ lên đến gần 1TB. Do card màn hình Onboard sẽ sử dụng một phần RAM của hệ thống nên bạn sẽ thấy PC của mình sẽ bị thiếu 1 ít RAM. Hiệu năng xử lý đồ họa của card màn hình Onboard cũng phụ thuộc nhiều vào khả năng xử lý của CPU.

Thông số card màn hình onboard Dung lượng bộ nhớ card màn hình Onboard

Vì lệ thuộc vào RAM hệ thống cũng như khả năng xử lý của CPU nên card màn hình Onboard thường có hiệu năng thấp, phù hợp cho dân văn phòng. Nó không dành cho chơi game cũng như dân design dựng hình chuyên nghiệp. Hiện nay với việc tích hợp card màn hình vào CPU làm cho hiệu năng của card màn hình Onboard gần ngang ngửa với 1 số card màn hình rời tầm thấp, có thể chơi các game nhẹ và xem film HD 1 cách mượt mà.