Review ngắn card màn hình NVIDIA GeForce GTX Titan Z SLI với AMD Radeon R9 295X2 CrossFire

Trước khi xem qua review ngắn giữa card màn hình NVIDIA GeForce GTX Titan Z SLI với AMD Radeon R9 295X2 CrossFire thì bạn đừng bận tâm đến giá tiền của chúng cũng như đừng cố chạy đua vũ trang vì 2 thứ nầy nhé

Tags: card màn hình NVIDIA Titan Z AMD R9 295X2

mua card màn hình

Card màn hình NVIDIA GeForce GTX Titan Z

Card màn hình NVIDIA GeForce GTX Titan Z

Giá trị của card màn hình NVIDIA GeForce GTX Titan Z không chỉ nằm ở những điểm số beachmark game thuần túy mà nó còn phụ thuộc vào hiệu năng Double Precision của nó. Điều nầy tức là nếu 1 game thủ muốn chơi game tốt nhất với số tiền có được thì ngân sách của họ đừng cố đặt vào GTX Titan Z. Chính vì điều dỡ dỡ ương ương nầy mà GTX Titan Z không dùng phiên bản driver Quadro mà dùng driver GeForce bình thường. Có lẻ NVIDIA cố thúc đẩy nó để có thể đối chọi lại với AMD Vesuvius R9 295X2 mà thôi. OK, dưới đây là review ngắn card màn hình NVIDIA GeForce GTX Titan Z SLI với AMD Radeon R9 295X2 CrossFire đến từ DigitalStorm:

GTX Titan Z SLI và R9 295X2 CrossFire trên game Crysis 3 cấu hình very high res 4K

GTX Titan Z SLI và R9 295X2 CrossFire trên game Crysis 3 cấu hình very high res 4K

Khi bạn sử dụng Quad SLI hoặc CrossFire thì điều quan trọng nhất chính là "scaling" (đại khái là mở rộng xài nhiều màn hình). Chính vì thế thì driver là 1 phần rất rất quan trọng trong trường hợp nầy. Do đó, nếu nhìn vào kết quả và đánh giá ngay rằng R9 295X2 sẽ tốt và mạnh hơn GTX Titan Z là hơi phiến diện. Đáng tiếc là DigitalStorm không nói đến việc AMD có dùng công nghệ Mantle trong game Battlefield 4 hay không vì chắc chắn 1 điều là NVIDIA đã đươc hưởng lợi không nhỏ từ game nầy. Chỉ có mỗi game Bioshock là Titan Z cho R9 295X2 đo ván còn ngoài ra thì thật là tệ hại (2 thằng so với nhau thôi chứ đừng so với cái khác). 1 điều thú vị tôi thấy được là DigitalStorm đã có gắng ép xung Titan Z lên đến mức nó có thể đánh bại R9 295X2 chuẩn (luôn cả cấu hình CrossFire). Dĩ nhiên là sẽ có nhiều yếu tố ảnh hưởng như nhiệt độ, kỹ năng...nhưng nhìn chung thì.. (thôi không đưa ra kết luận để người dùng tự phán xét).

Test game Heaven 4 res 4K

Test game Heaven 4 res 4K

Test game Bioshock res 4K

Test game Bioshock res 4K

Test game Battlefield 4 res 4K

Test game Battlefield 4 res 4K

Điểm số 3DMark FireStrike Extreme

Điểm số 3DMark FireStrike Extreme