NVIDIA không tin benchmark từ game Ashes of the Singularity

Ngay sau khi AMD khoe hiệu năng R9 390X cực tốt với game Ashes of the Singularity trên nền DirectX 12 thì ngay lập tức NVIDIA phát biểu rằng họ không tin benchmark từ game Ashes of the Singularity

Tags: card màn hình NVIDIA

mua card màn hình

NVIDIA không tin benchmark từ game Ashes of the Singularity

NVIDIA không tin benchmark từ game Ashes of the Singularity

Như bạn đã biết, phiên bản driver 353.60 WHQL được NVIDIA quảng cáo là tối ưu cho tựa game Ashes of the Singularity dù cho game vẫn đang trong giai đoạn phát triển và hoàn thiện. Chính vì lẽ đó, chúng tôi đã đăng ký với NVIDIA về việc so sánh benchmark trên nền DirectX 12 và kết quả thì như ai cũng đã biết (vào đây xem). Với kết quả nầy, chúng tôi đã có 1 thông báo chi tiết từ ông Brian Burke - Quản lý cao cấp PR của NVIDIA, đây là tóm tắt nội dung thông báo:

Tựa game nầy vẫn còn ở phiên bản Alpha theo như tác giả của nó báo. Thật khó để nói những gì sẽ diễn ra khi nó vẩn chỉ ớ múc Alpha. Nó vẫn đang được phát triển và tối ưu. Vẫn còn 1 vài lỗi nào đó, ví dụ như bên phía Oxide đã tìm thấy 1 vài lỗi sẽ xảy ra và ảnh hưỡng nặng đến hiệu năng khi bạn cố tình bật MSAA trên nền DirectX 12. Họ đang hy vọng sẽ sớm sửa lại các lỗi nầy càng nhanh càng tốt. Chúng tôi nghĩ rằng tựa game có vẽ rất hấp dẫn nhưng Alpha dĩ nhiên sẽ có những mặc hạn chế của nó. Nó có thể chỉ ra rằng hệ thống PC của bạn sẽ chạy tốt phiên bản Alpha nầy nhưng về mặt hiệu suất tổng thể thì chả nói lên được điều gì nhất là trên nền tảng DirectX 12. Chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với Microsoft nhiều năm nay về DirectX 12 và luôn được hỗ trợ tốt nhất mỗi khi có bản demo DirectX 12 mới. Chúng tôi tự tin ở mức cao độ với DirectX 12, driver dành cho DirectX 12 của chúng tôi và kiến trúc phát triển thật sự đang tối ưu cho DirectX 12. 1 khi thước đó chính xác của DirectX 12 xuất hiện, tất cả sẽ giống như thời DirectX 11 ra mắt.

Nói tóm lại là NVIDIA không tin benchmark từ game Ashes of the Singularity khi nó vẫn đang ở bản Alpha còn AMD thì đang hả hê vì hiệu năng của họ tăng vượt bậc. Thôi thì chờ đến khi game ra chính thức hoặc có tựa game nào đó hỗ trợ DirectX 12 tốt hơn để cho 2 ông lớn so sánh tiếp.