Hình ảnh card màn hình AMD Radeon R9 295X2

1 lần nữa tào khựa lại đi trước mọi người khi nắm giữ trong tay hình ảnh card màn hình AMD Radeon R9 295X2, dĩ nhiên là các thông tin cơ bản của card cũng được tiết lộ 1 phần để thỏa mãn tính hiếu kỳ của fan hâm mộ

Tags: card màn hình AMD

mua card màn hình

Hình ảnh card màn hình AMD Radeon R9 295X2

Hình ảnh card màn hình AMD Radeon R9 295X2

Card màn hình AMD Radeon R9 295X2 không phải chỉ có màu đen và đỏ như các bản reference của dòng Radeon R200. Thay vào đó chúng ta có 1 đường viền màu bạc bao quanh card và lồng fan ở chính giữa, fan có màu đỏ rất nổi bật. Ốp tản nhiệt bằng kim loại nhìn rất cứng cáp nhưng tôi cảm giác như nó đang bắt chước con Titan (hê hê, ăn gạch chắc). Chậc, không thể nói nó tốt hơn con Titan ở khoảng nầy, nhìn dù sao cũng thấy mỏng manh hơn con kia. À, nhớ ra là cái kiểu tản nhiệt nầy y hệt mấy dòng card của XFX nhưng nhìn đẹp hơn. Có lẽ do phải thêm giá thành từ cái tản nhiệt nước kia nên AMD làm thế nầy để giá rẻ 1 tí. Còn tản nhiệt lai, đúng như lời đồn là nó có hình dáng giống tản nhiệt của ASUS ARES II và...hết, xấu bỏ mẹ, nhìn không cảm tình tí nào. Chắc là nó sẽ có hiệu năng giải nhiệt tốt rồi nhưng nhìn hình thì bạn thấy rồi đó, rẻ tiền. Dưới đây là 1 vài xác nhận chính thức:

Mặt sau có tấm backplate chống cong board

Mặt sau có tấm backplate chống cong board

++ AMD Radeon R9 295X2 là cái tên chính thức, không bao giờ có cái tên R9 290X2 hay R9 295 nhé.
++ Tên mã Vesuvius, dùng 2 GPU Hawaii 28nm kết nối với nhau thông qua chip PLX PEX8747, mỗi GPU có 2816 stream processors, tổng cộng card có 5632 stream processors, 704 TMUs, 256 ROPs, giao tiếp bộ nhớ 512 bit x 2. Giá dự kiến 1500$, rẻ gần phân nữa so với NVIDIA GTX Titan Z .
++ Không phải ngạc nhiên khi card được trang bị 8GB bộ nhớ, tin đồn 10 GB hay 12 GB là không chính xác. Hình như dạo nầy giá RAM đang rẽ lắm nên card khủng nào cũng chơi trội cả. Tôi chưa test max setting game Crysis 3 trên res 4K nên không biết có cần thiết hay không.
++ Bắt chước ASUS ARES II thì trong ra ngoài. Ý gì, tức là nó cũng được đựng trong 1 cái vali nặng 5kg hay nói cách khác, 1 phiên bản copy y hệt ASUS ARES II đã xuất hiện. Dù sao thì đây cũng là 1 tin vui vì nó thật sự là 1 card màn hình đẳng cấp đáng mong đợi (như ARES II hay không phải thì...).
++ Fan trên card là loại 90 x 90 mm, fan trên pump là loại 120 x 120 mm, hãng gia công có thể là Asutek...
++ Có 5 cổng xuất hình tổng cộng: 1 cổng DVI và 4 cổng mini-DisplayPort. Rất tốt cho những ai thích dùng nhiều màn hình, độ phân giải 4K 4096 × 2160 thì dư sức rồi nhưng res 8K thì như thế nào nhỉ.
++ Dùng TDP khoảng 500W, nhìn hình thì cũng thấy card chỉ dùng 2 đầu PCI-e 8pin. Như vậy thì AMD hoặc là tối ưu 2 con GPU Hawaii đến mức thần thánh hoặc là đã cắt giảm 1 vài thứ gì đó nên mới có mức dùng năng lượng tuyệt vời như vầy.
++ Hi vọng ra mắt vào ngày 08/04 hơi phiêu vì lệnh NDA không ghi rõ, nhưng nhiều người cho rằng đây là lệnh cấm công bố kết quả review hơn là ngày ra mắt.

Đến cái valy đựng card cũng bắt chước ASUS ARES II

Đến cái valy đựng card cũng bắt chước ASUS ARES II