Galaxy mang Darbee đến cho card màn hình NVIDIA

1 trong những AIB hàng đầu của NVIDIA, Galaxy vừa hợp tác với DarbeeVision để mang Darbee đến cho card màn hình NVIDIA hay nói cách khác là đã mang DVP-powered cho ngành công nghiệp game hiện tại

Tags: card màn hình Galaxy NVIDIA

mua card màn hình

Galaxy mang Darbee đến cho card màn hình NVIDIA

Galaxy mang Darbee đến cho card màn hình NVIDIA

Chắc các bạn cũng chưa biết Darbee là gì và tôi xin được giải thích: Darbee đơn giản là 1 phần cứng dựa trên "Darbee Visual Presence" Digital Resolver hoặc video processer (tối nghĩa quá). Nói cách khác cho dễ là nó "rất rất thông minh" để có thể chỉnh sửa màu sắc của hình ảnh hoặc video từ độ tương phản, khả năng sắc nét cho đến độ sâu màu (nguyên văn: "very very intellgient form of Contrast, Sharpening and Depth Adjustment"). Điều nầy thì bắt đầu dễ hiểu rồi, 1 số cung cụ hiện nay cũng có chức năng tương tự hoặc làm được điều đó như phần mềm SweetFX nhưng đa số thì chúng ta phải làm thủ công nên sẽ không được đẹp lắm hoặc nếu để tự động thì lại không như ý muốn. Darbee sẽ tăng cường cho hình ảnh về màu sắc nhưng sẽ không làm mất đi vẻ tự nhiên cũng như sẽ làm tự động tất cả mà bạn không cần phải đụng tay đến. Dưới đây là vài hình ảnh để cho bạn thấy sự khác biệt giữa việc có dùng DarbeeVision hay không:

Dùng hay không dùng Darbee thì không nói được nhưng nếu Darbee 100% thì nhìn tự nhiên và đẹp hơn

Dùng hay không dùng Darbee thì không nói được nhưng nếu Darbee 100% thì nhìn tự nhiên và đẹp hơn

Như bạn đã thấy, đây không phải là bộ lọc hình ảnh để tạo ra các tấm hình có độ nét trung bình. Nó thông minh hơn bất kỳ giải pháp phần mềm nào vì lí do đơn giản: Darbee là 1 giải pháp xử lý video dựa trên phần cứng tích hợp của nó. Bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy được các hình ảnh có màu sắc bão hòa như thế nầy khi dùng hầu hết các phần mềm có chức năng tương tự. Larry Pace, giám đốc của DarbeeVision phát biểu: " Chúng tôi rất vui mừng khi hợp tác với Galaxy để mang DVP-powered đến cho ngành công nghiệp game. Chúng tôi đã cùng nhau tạo ra 1 chuẩn mực mới cho ngành công nghiệp đồ họa bằng cách kết hợp giữa video processing và phần cứng mới, như vậy thì có khả năng tối ưu hóa hình ảnh để trãi nghiệm game tốt nhất".

Màu sắc có vẻ chân thực hơn

Màu sắc có vẻ chân thực hơn

Điều nầy sẽ dẫn đến 1 số vấn đề vướng mắt sau: kết hoạch tích hợp phần cứng với GPU thì khi nào diễn ra và diễn ra như thế nào. Và thứ 2 thì NVIDIA có chấp thuận cho họ làm điều đó không, nếu không cho thì họ sẽ làm gì? Điều nầy khiến tôi nghĩ đến giải pháp là họ sẽ không tích hợp phần cứng mà sẽ cung cấp riêng lẽ kèm theo card màn hình của Galaxy, khi đó thì họ sẽ dùng các mã trong BIOS để kích hoạt chạy phần cứng nầy. Như thế thì có lẽ DarbeeVision sẽ không vui lắm thì Galaxy cũng không chiếm nhiều thị phần card màn hình, họ sẽ liên kết với các hãng khác chăng? Rất có thể nếu Galaxy chỉ là bước đi đầu tiên của họ. Chúng ta cứ chờ xem thế nào.

Nhìn thấy sắc nét hơn

Nhìn thấy sắc nét hơn

Độ sâu màu cũng rõ rệt hơn

Độ sâu màu cũng rõ rệt hơn