Card màn hình NVIDIA GeForce GTX Titan Z lại bị trì hoãn

Card màn hình NVIDIA GeForce GTX Titan Z lại bị trì hoãn 1 lần nữa, lí do cho rằng driver chưa được tối ưu cho card hoặc do tăng xung cao quá nên dẫn đến không ổn định. Quả nầy thì AMD R9 295X2 làm GTX Titan Z điêu đứng rồi

Tags: card màn hình NVIDIA GTX Titan

mua card màn hình

Card màn hình NVIDIA GeForce GTX Titan Z lại bị trì hoãn

Card màn hình NVIDIA GeForce GTX Titan Z lại bị trì hoãn

Hôm qua, NVIDIA vừa được các nhà sản xuất card yêu cầu cho bán sản phẩm card màn hình NVIDIA GeForce GTX Titan Z, tuy nhiên trên thị trường lại tiệt nhiên không tìm thấy bất kỳ sản phẩm nào cũng như chả có cái forums công nghệ nào đăng kết quả review của nó. Có 1 chút thất vọng nhẹ (không lớn vì nó có ra thì cũng có tiền mua đâu) và điều nầy đã được xác nhận bởi GDM.OR.JP rằng NVIDIA GeForce GTX Titan Z lại bị trì hoãn vô thời hạn cho đến khi các vấn đề được giải quyết xong. GTX Titan Z bao gồm 2 GPU GK110 ban đầu được xác định ngày ra mắt là 29/04/2014 tuy nhiên do driver chưa hoàn thiện chuẩn và 1 có chút thay đổi trong bản thiết kế nên được dời lại đến ngày 08/05/2014. Thêm 1 vài báo cáo của các nhà bán lẽ gần đây vừa cho rằng nó sẽ bị trì hoãn vô thời hạn, lần nầy cũng đổ lỗi cho driver 1 lần nữa. Tôi thật sự không biết bản driver tiếp theo nầy sẽ phù phép hiệu năng GTX Titan Z lên đến mức nào nhưng có lẽ nó sẽ tối ưu cực tốt cho dòng nầy như trong bài giới thiệu nó ở lần trước:
"NVIDIA GeForce GTX Titan Z sẽ được ra mắt vào ngày 8 tháng 5 tới đây. Lí do là chúng tôi chưa sẵn sàng để phát hàng 1 phiên bản driver mới tốt hơn. Driver mới với tên mã 337.69 và tiếp theo là bản WHQL sẽ có mặt cho người dùng ngay trong ngày ra mắt card".

Theo các nhà bán lẽ thì GTX Titan Z đã có trong kho hệ thống của họ và chờ đợi đến ngày lên kệ nhưng NVIDIA lại bắt trì hoãn vì driver của họ chưa hoàn thành. Chúng tôi đã nhìn thấy 1 dọc các danh sách bán hàng từ PNY, ZOTAC, ASUS, MSI, EVGA SuperClocked cùng 1 số biến thể của nó đã xuất hiện trên 1 vài trang bán lẻ mặc dù phải chờ đến hết lệnh cấm NDA mới được bán. ASUS thậm chí còn thông báo card đã chuẩn bị sẳn sàng và bây giờ tôi đang ngồi chờ xem ASUS sẽ làm cái gì.

Trong thời gian card màn hình NVIDIA GeForce GTX Titan Z bị trì hoãn vô thời hạn lần nầy, Computerbase cho rằng NVIDIA đang cố gắn tăng tốc độ GTX Tian Z 1 lần nữa để cố gắng tận dụng hiệu năng và hiệu quả của nó so với AMD Radeon R9 295X2. Áp lực càng lớn thêm khi với giá chỉ bằng 1/2, R9 295X2 (1499$ tại Mỹ) có rất nhiều và các biến thể của nó ra mắt ngày càng nhiều (phiên bản đầu tiên là PowerColor Radeon R9 295X2 Devil 13) và thường thì NVIDIA cấm các đối tác làm điều nầy trong thời gian đầu card ra mắt.