Card màn hình Asus ROG MATRIX R9 290X Platinum

Asus đang chuẩn bị giới thiệu card màn hình Asus ROG MATRIX R9 290X Platinum với GPU hàng đầu AMD Hawaii XT cùng 1 PCB mạnh mẽ hứa hẹn khi ép xung sẽ là 1 đối thủ xứng tầm nhất với mọi loại game

Tags: card màn hình Asus R9 290X

mua card màn hình

Card màn hình Asus ROG MATRIX R9 290X Platinum

Card màn hình Asus ROG MATRIX R9 290X Platinum

Card màn hình Asus ROG MATRIX R9 290X Platinum đang được test từ các thành viên của ASUS’s ROG Nordic FB nhưng các hình ảnh tôi có được của R9 290X Platinum thì lại lấy từ CoolEnjoy.net. Card có tổng cộng 2816 Stream Processors, 176 TMUs, 64 Render back-ends và 4GB bộ nhớ GDDr5 hoạt động với giao tiếp 512 bit. Tốc độ xung nhân và xung bộ nhớ chưa xác định nhưng vì đây là dòng high-end overclock của Asus nên tui nghĩ cái mốc 1000 Mhz cho xung nhân chắc chắn bị phá vỡ 1 cách đơn giản. Các bạn cũng nên nhớ rằng đây chính là câu trả lời của Asus dành cho MSI R9 290X Lightning và Sapphire R9 290X Vapor X. Cả 3 card nầy đều có thể mạnh riêng của mình: Asus tập trung vào sức mạnh và thiết kế, trong khi MSI nghiên về ép xung và điện năng thì Sapphire lại thiên về bộ nhớ và thiết kế PCB mạnh mẽ.

Không khó nhận ra đây thuộc dòng ROG MATRIX

Không khó nhận ra đây thuộc dòng ROG MATRIX

Thiết kể điện 12+2+4 Phases

Thiết kể điện 12+2+4 Phases

Từ tấm hình chụp PCB, ta thấy có thể Asus ROG MATRIX R9 290X Platinum sử dụng 12 Phases cho nhân và 2+4 Phases cho bộ nhớ, tất cả được gói gọn trong thiết kế DIGI+ II mới nhất của họ bao gồm các linh kiện chất lượng nhất, IC, cuộn cảm và tụ điện nhằm mang đến nguồn năng lượng cao nhất phục vụ nhu cầu ép xung tối đa của dân đam mê. 1 điều đáng nói ở đây là card chỉ dùng 2 đầu nguồn PCI-e 8pin với TDP ~ 300W trong khi MSI lại thêm hơn 1 đầu PCI-e 6pin nữa. PCB trông có vẽ lớn hơn PCB mặc định kết hợp với các thiết kế mới giúp Asus có thể gia tăng thêm nhiều Phases trên board. Asus cũng rất kỹ tính khi các VRM đều được làm mát bởi 1 khối nhôm màu đen nhằm ổn định hiệu suất của nó.

Tháo hết toàn bộ chi tiết ra sẽ như vầy

Tháo hết toàn bộ chi tiết ra sẽ như vầy

Về thiết kế làm mát, card màn hình Asus ROG MATRIX R9 290X Platinum sử dụng 1 khối các vây nhôm và 2 fan làm mát 92mm với công nghệ Cooltech tương tự như thiết kế đặc trưng của tản nhiệu dòng DirectCU Mini. Số lượng heatsink sử dụng trong tản nhiệt không thể xác định chính xác được nhưng ta có thấy rõ ràng 1 ống heatsink màu đen rất lớn ~ 8-9mm.

Test trên cái mainboard Asus gì đó

Test trên cái mainboard Asus gì đó

Cuối cùng, cảm giác cá nhân là Asus ROG MATRIX R9 290X Platinum có thiết kế bên ngoài rất giống với con Asus ROG Poseidon GTX 780: bên ngoài nổi bật với 2 màu chủ đạo đen và đỏ để phù hợp với thiết kế ROG, mặt sau PCB có tấm backplate đầy đủ với logo ASUS MATRIX, ngõ xuất hình cũng gồm 2 cổng DVI, 1 cổng HDMI và 1 cổng DisplayPort.