AMD phản hồi Asetek về việc ngừng bán dòng card màn hình Radeon R9 Fury X

Theo thông tin vừa mới nhận được thì AMD đã phản hồi Asetek về việc ngừng bán dòng card màn hình Radeon R9 Fury X bằng 1 thông báo rất đơn giản: chúng tôi không ngừng bán dòng card màn hình Radeon R9 Fury X

Tags: card màn hình AMD R9 Fury X

mua card màn hình

AMD phản hồi Asetek về việc ngừng bán dòng card màn hình Radeon R9 Fury X

AMD phản hồi Asetek về việc ngừng bán dòng card màn hình Radeon R9 Fury X

Chắc các bạn còn nhớ cách đây vài ngày thì Asetek vừa yêu cầu AMD ngừng bán dòng card màn hình Radeon R9 Fury X cũng như Gigabyte cũng phải ngưng bán dòng card màn hình Gigabyte GeForce GTX 980 Waterforce vì lí do đã sử dụng thiết kế tản nhiệt chất lỏng của Cooler Master nhưng đã vi phạm bằng sáng chế của họ. Trong phản hồi của mình, AMD cho rằng vụ kiện liên quan giữa Asetek và Cooler Master không có đề cập gì cụ thể đến tản nhiệt chất lỏng của R9 Fury X như những gì mà bằng sáng chế của Asetek thể hiện. AMD phát biểu như sau:
"Chúng tôi biết được rằng Asetek đang kiện Cooler Master. Trong khi chúng tôi vẫn đang chờ đợi Cooler Master ngấm cứu lại các chi tiết của vụ kiện, chúng tôi hiểu rằng trong vụ kiện nầy hoàn toàn không đề cập đến thiết kế tản nhiệt chất lỏng của Cooler Master đang được sử dụng trong AMD Radeon R9 Fury X mà vi phạm đến bằng sáng chế của Asetek."

Cá nhân cho rằng AMD đã đúng khi chỉ rõ ra tản nhiệt mình đang dùng không có tên cụ thể hoặc chỉ nói đây là tản nhiệt của R9 Fury X tức nó không phải là sản phẩm vi phạm và sẽ không có lí do gì để ngừng bán cả. Chính vì thế tôi cho rằng AMD sẽ không có kế hoạch ngừng bán card màn hình AMD Radeon R9 Fury X. Còn trường hợp của Gigabyte tôi sợ sẽ không đẹp như trường hợp nầy.