Xuất hiện GPU lạ của NVIDIA ở Ấn Độ

GPU JM601 và GPU 433X3 là 2 GPU lạ của NVIDIA xuất hiện tại Ấn Độ. Đó giờ thật sự chưa thấy các mã JM601 trên con card màn hình nào của NVIDIA, còn 433X3 thì càng lạ dữ nữa. Hi vọng đây là GPU Pascal mà họ từng đề cập đến

Tags: card màn hình NVIDIA

mua card màn hình

Xuất hiện GPU lạ của NVIDIA ở Ấn Độ

Xuất hiện GPU lạ của NVIDIA ở Ấn Độ

Sau khi đảo 1 vòng ở Zauba, chúng tôi phát hiện ra rằng có 1 điều thú vị. Zauba là 1 trong những nơi chứa các nguồn tin quan trọng mà tôi thường lụm lặt được, đơn giản vì nó là kho chứa đồ. Tất cả các chip khi vận chuyển ra bên ngoài điều phải được kiểm tra 1 khi chip đã được thí nghiệm thành công, nhất là các chip của TSMC đều được kiểm tra rõ ràng. GPU JM601 v2 GPU 433X3 là 2 GPU lạ của NVIDIA xuất hiện tại Ấn Độ vào ngày 14/10 năm nay tức cách đây hơn 10 ngày. Không cần tôi phải nói chắc bạn cũng nhớ là chưa bao giờ xuất hiện 2 cái tên nầy rồi. JM601 là quá xa lạ đối với tôi. Trong quá khứ hay nói cách khác là NVIDIA thường có những cái tên GPU lạ lùng khi sắp xuất hiện 1 dòng card màn hình mới. Ngay cả 433X3 làm tôi cũng liên tưởng đến 1 phiên bản card x3 (bài nguồn ghi x2 nhưng tôi nghĩ không hợp). Với cách đặt tên mới nầy thì tôi nghĩ có 2 trường hợp xảy ra:
++ NVIDIA đã bắt đầu cáo già lên và đặt tên lộn xộn để chúng ta không đoán được họ đang làm gì và chuẩn bị GPU gì nhằm thoát khỏi các bài báo tin đồn không đáng.
++ Đây là tên thật sự của dòng card màn hình mới nào đó mà chúng ta chưa bao giờ biết

Cá nhân tôi nghiên về phía thứ 2 hơn vì thẳng ra mà nói nếu có tin đồn thì chẳng khác nào PR miễn phí cho họ, tội dại gì mà họ không để chúng tôi làm. Vậy cứ cho là NVIDIA đang thử nghiệm 1 phiên bản GPU với mã JM601. Nó có giá quá cao 73.917 INR ~ 1136$. GOU GM200 nguyên mẫu cũng chỉ có giá ~30.000 INR mà thôi. Thường thì sau 4-5 tháng thế nầy sẽ có 1 GPU mới xuất hiện trên thị trường và nó trùng thời điểm với GPU Pascal ra mắt. Liệu đây có phải là sự trùng hợp không?