Xác nhận thông số card màn hình AMD Radeon R9 Nano

Card màn hình AMD Radeon R9 Nano được xác nhận sẽ ra mắt vào ngày mai, thứ 5 27/8, tuy nhiên, hôm nay thì vẫn chưa phải là ngày chính thức nên lại (vâng, lại) 1 anh chàng nào đó vừa xác nhận thông số card màn hình AMD Radeon R9 Nano

Tags: card màn hình AMD R9 Nano

mua card màn hình

Xác nhận thông số card màn hình AMD Radeon R9 Nano

Xác nhận thông số card màn hình AMD Radeon R9 Nano

Card màn hình AMD Radeon R9 Nano sẽ là phiên bản thu nhỏ của card R9 Fury và sẽ không dùng tản nhiệt lai cũng như sẽ được AMD chính thức giới thiệu vào ngày mai. 1 nguồn tin cho biết rằng R9 Nano sẽ được trang bị GPU tương tự như R9 Fury X đang xài tức sẽ có 4096 Stream Cores, 256 TMUs và 64 ROPs. 1 báo cáo nào đó đã xác nhận điều nầy. Tuy nhiên, điểm đáng ngạc nhiên trong bảng báo cáo nầy là việc xác nhận xung nhân có thể vượt qua mốc 1000 MHz. Đó vượt qua những gì chúng ta mong đợi dù có thể đây không phải là xung nhân mà chỉ là xung boost nhưng với tốc độ thể hiện thì rõ ràng AMD đã làm 1 điều gì đó thần kỳ để đảm bảo nguồn năng lượng mà R9 Nano sẽ vô cùng ít.

GTX 980 dám so sánh với kích thước của R9 nano chăng

GTX 980 dám so sánh với kích thước của R9 nano chăng

Có thể tôi sẽ nhắc lại cái điều mà card màn hình AMD Radeon R9 Nano gây ấn tượng nhất đối với tôi. Hãy nhớ rằng R9 Fury X có TDP ~ 275W còn R9 Nano có TDP ~ 175W tức thấp hơn đến 100W. Thật sự thì khó tin được 4096 Stream Cores và chỉ dùng 175W. Chưa bao giờ có card nào kích thước nhỏ nhắn có các thông số tuyệt vời như thế nầy. 1 báo cáo khác cũng xác nhận rằng nó có 4 GB bộ nhớ HBM với giao tiếp 4096 bit hoạt động ở tốc độ 500 MHz và mức băng thông là 512 GB/s, như vậy tốc độ tính toán. Với những thông số nầy thì rõ ràng card màn hình AMD Radeon R9 Nano sẽ gây áp lực vô cùng mạnh với NVIDIA GeForce GTX 980. Về hiệu năng và điện năng tiêu thụ có thể ngang ngữa nhau nhưng với kích thước bẻ nhỏ của R9 Nano thì GTX 980 rõ ràng không thể nào so sánh lại được.