Thông tin về dòng card màn hình AMD Greenland

Các tin tức và bài review về card màn hình NVIDIA GeForce GTX 950 đang ồ ạt đổ bộ lên các diễn đàn nhưng không vì thế mà các anh nhiều chuyện ngưng công việc của 1 mình. Hôm nay chúng tôi vừa nhận được 1 vài thông tin về dòng card màn hình AMD Greenland

Tags: card màn hình AMD

mua card màn hình

Thông tin về dòng card màn hình AMD Greenland

Thông tin về dòng card màn hình AMD Greenland

Đã 4 năm trôi qua kể từ khi ngành công nghiệp GPU đón nhận sản phẩm đầu tiên với kiến trúc 28nm, đó chính là dòng GPU Tahiti của AMD. Sau dòng GPU đó, liên tục các sản phẩm GPU khác dựa trên công nghệ nầy của NVIDIA và AMD liên tục xuất hiện và cũng không có gì khi tôi cho rằng họ đang mắt kẹt ở 28nm nầy. Trong khi NVIDIA vừa hoàn thành kế hoạch của mình với GPU Kepler và Mawell với 28nm thì AMD vẫn phải dựa vào kiến trúc GCN của họ và giới thiệu được 3 dòng GPU mới bao gồm Tonga, Hawaii và Fiji. Với sự xuất hiện của FinFET node mới thì AMD đã sẵn sàng giới thiệu dòng Greenland mới nhất của họ.

AMD Greenland hứa hẹn các thứ rất kinh

AMD Greenland hứa hẹn các thứ rất kinh

Các thông tin về dòng card màn hình AMD Greenland dưới đây được tiếc lộ ra từ TweakTown. Dòng Greenland sẽ được ra mắt với thương hiệu Radeon 400 series hoặc cái gì đó lạ hơn như kiểu R9 Fury X hiện tại. Báo cáo về Greenland thật ra xuất hiện cách đây vài tháng rồi, thậm chí trước khi Fiji ra mắt, nó chỉ ra rằng GPU Greenland sẽ được tích hợp lên các APU với bộ nhớ HBM. Còn khúc sau là phần phân tích sâu về thông số kỹ thuật. Bản thân đọc hiểu nhưng viết ra thì khó nên tôi biến nó thành cái bản so sánh cho bạn dễ xem:

GPU Family AMD Arctic Islands NVIDIA Pascal
GPU Name AMD Greenland NVIDIA GP100
GPU Process 16/14 FinFET 16/14 FinFET
GPU Transistors 15-18 Billion ~17 Billion
HBM Memory
(Consumers)
4-16 GB
(SK Hynix) HBM2
2-16 GB
(SK Hynix)
(SK Samsung) HBM2
HBM Memory
(Professional)
32 GB
(SK Hynix) HBM2
32 GB
(SK Hynix) HBM2
HBM2 Bandwidth 1 TB/s (Peak) 1 TB/s (Peak)
Graphics Architecture GCN 2.0? (New ISA) Next-CUDA
(Compute Oriented)
Successor of (GPU) Fiji (Radeon 300/Fury) GM200 (Maxwell)

Quảng cáo lộ trình của AMD

Quảng cáo lộ trình của AMD