Kích hoạt 4-way SLI card màn hình NVIDIA GeForce GTX 780

Kích hoạt 4-way SLI card màn hình NVIDIA GeForce GTX 780 là tin hot nhất trong tháng 7 nầy. Tôi nói tin hot cũng 1 phần chủ quan vì thường tháng 7 là tháng nhàm chán nhất với các tin có liên quan đến GPU. Câu truyện dưới đây được thuật lại từ Okashira - người bạn của tác giả viết bài nầy (éo phải mình mà là cái ông viết bằng tiếng Anh á)

Tags: card màn hình GTX 780

mua card màn hình

Kích hoạt 4-way SLI card màn hình NVIDIA GeForce GTX 780

Kích hoạt 4-way SLI card màn hình NVIDIA GeForce GTX 780

Rõ ràng NVIDIA đã có 1 quyết định chán phèo trước khi GTX 780 xuất hiện: vô hiệu hóa cấu hình 4-way SLI của GTX 780. Tuy nhiên, bằng cách điều chỉnh driver đơn giản thì bạn có thể kích hoạt 4-way SLI card màn hình NVIDIA GeForce GTX 780 gần như ngay lập tức. Điều nầy rất có thể là EVGA phát hiện ra đầu tiên vì chính họ sẽ là người làm cho NVIDIA ngạc nhiên với quyết định nầy: có 2 tấm hình chụp về hộp của EVGA GTX 780, trong đó 1 cho thấy nó có hỗ trợ 4-way SLI và tấm còn lại là hỗ trợ 3-way SLI.

Trong bài viết tiếng Anh còn 1 đoạn tự sự của tác giả nữa nhưng nó khá là nhàm chán nên mèn bỏ qua rồi. Quay lại chủ đề chính, việc kích hoạt nầy chỉ bằng cách sửa đổi 1 file .inf trong gói driver của NVIDIA là ok rồi:
++ Download phiên bản driver NVIDIA GeForce 320.00 Beta (mèn cũng không biết là dùng bản driver mới hơn có được không).
++ Giải nén driver bằng WinRAR hay phần mềm giải nén bất kỳ nào bạn cóa.
++ Tìm và thay thế file nv_disp.inf trong các thư mục đó bằng file nầy mà có thể download bằng cách click vào đây.
++ Cài đặt và tận hưởng 4-way SLI GTX 780.

Như vậy thì có khi nào bạn sẽ được 4 cục gạch chặn giấy cao cấp với giá 800$ cho mỗi cục? I'm sorry, i don't know, chả ai dám đảm bảo điều gì đó không xảy ra. Bạn có thể thực hiện theo cách trên nhưng khi có 4 cục gạch thì đừng có đổi thừa tôi. Ngoài ra, tôi có so sánh giữa file gốc và file thay thể ở đây để bạn xem thế nào. Dưới đây là 1 đoạn video hướng dẫn cách làm nầy nhưng nó được nói bằng tiếng Bồ Đào Nha và dài khoảng 10 phút: