Tin đồn về lộ trình giới thiệu của dòng card màn hình AMD Radeon 300

1 anh chàng đẹp trai nào đó vừa tiết lộ lộ trình giới thiệu của dòng card màn hình AMD Radeon 300. 1 trong những tin khó chịu nhất là việc GPU Fiji có thể sẽ bị hoãn lại thêm 1 thời gian nữa

Tags: card màn hình AMD

mua card màn hình

Tin đồn về lộ trình giới thiệu của dòng card màn hình AMD Radeon 300

Tin đồn về lộ trình giới thiệu của dòng card màn hình AMD Radeon 300

Trước khi chúng ta bắt đầu phân tích về lộ trình của dòng card màn hình AMD Radeon 300, tôi xin bày tỏ 1 vài quan điểm cá nhân của mình. Chúng ta có thể thấy trên slide phía trên đã sử dụng font chữ khác so với các slide chính thức của AMD mà chúng ta thường thấy. Thực tế thì tôi không nhớ AMD đã sử dụng font nào nhưng rõ ràng nó hoàn toàn khác biệt. Thôi thì chúng ta cứ tạm tin rằng slide nầy là thật để có cái mà bàn.

Nhìn vào hình và tôi cũng cần phải giải thích gì thêm cho bạn hiểu khi dễ dàng nhận ra GPU Fiji chắc chắn sẽ bị trì hoãn ít nhất là đến cuối năm 2015. Fiji sẽ đến chậm hơn Hawaii, Tonga, Curacao và Oland. Nếu nhìn theo trục X trên slide thì Fiji sẽ còn lâu nữa mới ra mắt, điều nầy cũng thể hiện khi ở Computex 2015, AMD không hề nhắc đến Fiji gì cả. 1 vài codename GPU của AMD được tôi tổng hợp lại:
++ Fiji (new)
++ Grenada (trước là Hawaii)
++ Antigua (trước là Tonga)
++ Trinidad (trước là Curacao hoặc Pitcairn)
++ Tobago (trước là Bonaire)
++ Oland (không đổi)

1 điểm lạ trong slide là không hề nhắc đến GPU Fury như các tin đồn gần đây. Phân khúc thấp bao gồm R7 350 và R7 340 không được nhắc đến, có lẽ nó sẽ là dòng sản phẩm cho các OEM nên sẽ không được bán lẻ đại trà. Đơn giản hóa các dòng sản phẩm của mình có thể là hướng đi đúng đắn cho AMD. NVIDIA đang làm tốt hướng đơn giản nầy và AMD nên bắt chước theo. Điều nầy thể hiện rõ nhất khi khách hàng sẽ dễ dàng biết được nhu cầu mua của mình là gì. Cuối cùng, 1 hi vọng nhỏ nhoi, dòng card màn hình AMD Radeon 300 sẽ được chính thức giới thiệu tại sự kiện E3 PC Gaming vào ngày 16 tới đây.