Không có bài review card màn hình AMD Radeon R9 Nano từ TechPowerUp

TechPowerUp vừa khẳng định sẽ không có bài review card màn hình AMD Radeon R9 Nano từ chính tay của họ làm. 1 bài viết có hàm ý giận dữ và trách mốc. Dù đây chỉ là quan điểm cảm nhận cá nhân riêng lẽ từ tác giả nhưng tôi nghĩ đúng là AMD đã có thiếu sót gì đó

Tags: card màn hình AMD R9 Nano

mua card màn hình

Không có bài review card màn hình AMD Radeon R9 Nano từ TechPowerUp

Không có bài review card màn hình AMD Radeon R9 Nano từ TechPowerUp

"Không có bài review card màn hình AMD Radeon R9 Nano từ TechPowerUp làm cả, AMD nói với chúng tôi rằng họ có quá ít hàng mẫu để dành cho báo chí. Khi AMD lần đầu tiên giới thiệu R9 Nano với GPU Fuji, đối với chúng tôi đó là sản phẩm hứa hẹn nhất trên thị trường, thậm chí còn thích thú hơn cả R9 Fury, biến thể dual Fury và các biến thể khác dùng trong máy tính SFF gaming dạng nhỏ gọn (SFF - smart form factor). Trong đó thông tin TDP ~ 175W của R9 Nano thật sự gây phấn khích cho chúng tôi vì chắc chắn GPU GM204 của NVIDIA sẽ thua cuộc mất thôi. Thật không may, sản phẩm gây háo hức nhất của AMD cũng có số tiền phần khích đối lập hoàn toàn.

Các dấu hiệu đầu tiên đã xuất hiện, AMD làm giá nó với mức giá không tưởng 650$ và không hề đưa nó cho báo chí để làm bài review hoàn chỉnh. Chúng tôi chả nhận được cái nào, và toàn bộ bạn bè của chúng tôi ở 2 bên bờ đại dương cũng có kết quả tương tự như thế. AMD làm giá quá cao cái sản phẩm nầy rồi và điểm chán ghét là họ nói có 1 vài người nào đó đang kiểm tra nó. Giá trị thực của sản phẩm có thể sẽ còn cao hơn nữa và thuyết phục người mua mở hầu bao của mình ra nếu được review đàng hoàn, huống chi mới có 650$.

Có vẻ chúng tôi đang vừa đánh trống vừa la làng à? Để kể cho nghe. Chúng tôi là 1 trong số ít ỏi các trang web cung cấp cho bạn kết quả kiểm tra tiếng ồn của card và mức độ tiêu thụ điện năng riêng lẽ của card, thật sự thiết bị dùng rất tốn kém. Tất cả các bài review của chúng tôi đều test tổng cộng 24 bài kiểm tra và đều có 4 bảng so sánh về giá theo từng yêu cầu cụ thể. Khi NVIDIA không đưa cho chúng tôi review bản mẫu card màn hình NVIDIA GeForce GTX Titan Z, chúng tôi chả quan tâm tí nào. Chúng tôi cũng không cần đưa ra bài viết như thế nầy. Với mức giá 2999$, chúng tôi thật sự không muốn nó có mặt trong các bản đồ thị so sánh của chúng tôi. Cạnh tranh trực tiếp với nó là card màn hình AMD Radeon R9 295X2 với mức giá tầm 700$ và hiện tại nó cũng đang đứng đầu trong các bản danh sách hiệu suất của chúng tôi.

Đối với chúng tôi, card màn hình AMD Radeon R9 Nano thật sự có thể trở thành 1 sản phẩm hấp dẫn hơn nhiều. Không cần quan tâm đến thiết kế nhỏ gọn cũng như chỉ dành cho các hệ thống PC SFF, chỉ cần kéo dài nó ra tầm 20 - 25cm, giá khoảng 350$, tản nhiệt dual-slot có chế độ im lặng thì đảm bảo đây sẽ là thiết bị xóa sổ GM204 của NVIDIA trên thị trường. Đáng buồn thay là chả có cơ hội để kiểm tra các điều nầy. Chúng tôi cũng không thể mô phổng 1 con R9 Nano dựa trên R9 Fury X. R9 Nano hình như được AMD sử dụng 1 thuật toán điều tiết độc đáo về sức mạnh/ nhiệt độ mà chúng ta tạm thời chưa sao chép được.

GPU Fiji đang là 1 phần mới mẽ của công nghệ nhưng rõ ràng AMD dùng rất ít nổ lực để đặt nó vào tay càng nhiều người càng tốt (ở đây tôi muốn ám chỉ đến người tiêu dùng). Đây rõ ràng chả liên quan gì đến những gì CEO AMD phát biểu khi giới thiệu Fiji cũng như những gì công ty đang làm. Đặc biệt, nó gây tổn hại đến những người thức đêmđể trông ngón những cái gì đó từ AMD như HBM chẳng hạn. Oh well."

Trên đây là bài dịch từ 1 thành viên của TechPowerUp, tôi có dịch sai 1 tí nhưng 99% ý đồ của tác giả là vậy, ban đầu mình không nghĩ gì nhưng đọc xong bài nầy thì tôi nghĩ:
++ AMD làm giá R9 Nano quá cao
++ Thiết kế có thể thay đổi không cần phức tạp thế
++ Chơi xấu không đưa hàng review