NVIDIA xác nhận vào thông số kỹ thuật của Pascal

NVIDIA xác nhận vào thông số kỹ thuật của Pascal: GPU GP100 có bộ nhớ 1 16 GB HBM2, băng thông 1TB/s. Tesla cùng thời nầy sẽ sử dụng công nghệ NVIDIA NVLink cho tốc độ giao tiếp gấp 5 lần so với giao tiếp PCI-e

Tags: card màn hình NVIDIA

mua card màn hình

NVIDIA xác nhận vào thông số kỹ thuật của Pascal

NVIDIA xác nhận vào thông số kỹ thuật của Pascal

Tại sự kiện NVIDIA GTC theo phiên bản Nhật (thông qua VRWorld) đã được NVIDIA xác nhận vào thông số kỹ thuật của Pascal: sản xuất trên quy trình 16nm FinFET của TSMC, có tối đa 16 GB bộ nhớ HBM 2 (High -Bandwidth Memory thế hệ 2) và băng thông lên tới 1TB/s. Trước đây người ta tin rằng con số tối đa của bộ nhớ HBM2 đạt được trên 1 board sẽ là 32 GB nhưng NVIDIA chỉ ra rằng với hiện tại thì điều đó thật sự rất khó khăn, nó sẽ phụ thuộc trực tiếp vào công nghệ và tiến trình của SK Hynix sử dụng vào năm 2016 mà thôi. Điều nầy cũng ngầm ý rằng tất cả những sản phẩm Pascal tại thời điểm ra mắt kỳ nầy sẽ chỉ có tối đa 16 GB HBM2 mà thôi, tất nhiên nếu ECC (Error Correcting Code) được thêm vào thì hiệu suất bộ nhớ sẽ bị giảm đôi chút.

GPU hàng đầu dựa trên công nghệ Pascal là GP100 sẽ hỗ trợ DirectX 12 với mức 12_1 hoặc cao hơn và được làm dựa theo quy trình 16nm FinFET của TSMC, nó được cho là sẽ có 17 tỷ transistors tức gấp đôi so với GM200. Hồ sơ của Zauba (sân bay) cho biết nó đã được thử nghiệm vào tháng 6 năm nay và chúng tôi hi vọng nó sẽ có mặt và nữa đầu năm 2016.

NVIDIA cũng tuyên bố trong nội bộ rằng GPU chắc chắn sẽ có băng thông vượt qua mốc 2TB/s, 1 câu nói đầy ý nghĩa cho những thế hệ GPU tiếp theo rằng nó sẽ thật sự khác biệt lớn so với đời trước. Nó sẽ khẳng định đúng vì sao NVIDIA không sử dụng Maxwell cho thị trường dual-GPU chuyên nghiệp mà tiếp cận trực tiếp với Pascal ngay. Kiến trúc Pascal được cho là sữa tất cả những lỗi lầm mà kiến trúc Maxwell 2.0 mang lại cũng như nó sẽ tương thích hoàn hảo với DirectX 12 với tiến trình 16nm FinFET. Thật không may cho chúng ta là NVIDIA bắt đầu xáo trộn các tên mã GPU ở thế hệ tiếp theo trong quá trình vận chuyển GPU để thử nghiệm nên chúng ta sẽ không biết được rằng họ đang làm cái gì với con GPU gì nữa. Tuy nhiên chúng ta vẫn xác định được giá thành, thời gian hàng vận chuyển và dự đoán được 1 số thứ giống như tạo cơ hội cho tin đồn có nhiều hơn 1 tí.