Microsoft Surface Book dùng card màn hình NVIDIA GeForce GTX 940M

1 anh đẹp trai nào đó có cơ hội đụng vào con Microsoft Surface Book đã xác nhận rằng nó dùng card màn hình NVIDIA GeForce GTX 940M. Như vậy là cái tin tôi phổng đoán nó dùng GTX 950M custom coi như tiêu tùng rồi

Tags: card màn hình NVIDIA GTX 940M

mua card màn hình

Microsoft Surface Book dùng card màn hình NVIDIA GeForce GTX 940M

Microsoft Surface Book dùng card màn hình NVIDIA GeForce GTX 940M

Mặc dù Microsoft Surface Book hiện nay vẫn chưa xuất hiện trên thị trường, nó chỉ mới cho phép pre-order nhưng không vì thế mà những tin tức về nó không gây hấp dẫn cho bạn đọc. Sau khi chúng tôi đăng trước đó thông tin Microsoft Surface Book sử dụng card màn hình NVIDIA GeForce GTX 950M custom thì hôm nay đã xuất hiện thông tin ngược lại: Microsoft Surface Book dùng card màn hình NVIDIA GeForce GTX 940M. Suy đoán hôm trước của chúng tôi dựa vào khả năng nó dùng 1GB VRAM mà tầm GTX 950M sẽ cho hiệu suất tốt hơn.

GPU-z của Microsoft Surface Book

GPU-z của Microsoft Surface Book

Nhưng hôm nay, 1 anh đẹp trai nào đó đã dùng phần mềm GPU-z kiểm tra và các thông tin hiện ra khá thất vọng. Nó sẽ dùng 1 GPU có GB bộ nhớ GDDr5, 324 nhân CUDA cùng giao tiếp 64 bit. Tất cả thông tin nầy thì nó gần trùng với 940M hơn là GTX 950M (à có người cho rằng nó trùng với 920M nhưng Microsoft nói dùng GPU Maxwell chứ không phải Kepler nên cái nầy sai). Nếu những thông tin nầy lạ thật thì chắc chắn Microsoft sẽ phải làm gì đó với 940M như tạo ra 1 biến thể mới chứ không thể nào dùng khơi khơi như vậy (thông số đều hơi nhỏ hơn so với 940M nguyên bản từ NVIDIA). Nó cũng được báo cáo rằng có xung nhân 984 MHz, xung bộ nhớ 1250 MHz với băng thông 40GB/s. Và với thông số nầy, rõ ràng là 1 sự thất vọng không hề nhẹ khi so sánh nó với GTX 950M. Như vậy, nó không phải là GTX 950M nhưng cao hơn 940M nên sẽ dự đoán là GTX 940M chăng? Chờ câu trả lời chính xác từ Microsoft thôi.