Intel muốn dùng Mantle nhưng AMD từ chối

Ngay sau khi có tin rằng AMD hứa sẽ xem xét việc đem Mantle lên Linux và các nền tảng khác khác thì thông tin thú vị nhất rằng Intel muốn dùng AMD Mantle trên chính phần cứng của họ (phần cứng đây là card onboard trên CPU của họ họ nhé!)

Tags: card màn hình Intel AMD

mua card màn hình

Intel muốn dùng Mantle nhưng AMD từ chối

Intel muốn dùng Mantle nhưng AMD từ chối

AMD đã phát triển AMD Mantle nhằm thay thế Direct 3D và Open GL. AMD hi vọng sẽ loại bỏ "bottlenecks" trong game và các ứng dụng bằng cách cho các nhà phát triển có thể tiếp cận sâu hơn với phần cứng dể dàng hơn. PCWorld báo cáo rằng Intel đã tiếp cận AMD, thể hiện sự quan tâm ở mức độ thử nghiệm các hàm API. Cũng nên nhớ rằng đây là con bài chiến lượt của AMD nhằm đối đầu với DirectX của Microsoft cùng với OpenGL và PhyX của NVIDIA. Intel đang kiểm soát 2/3 thị trường GPU tích hợp và không cam kết cụ thể sẽ không dùng bất kỳ API nào. 1 phát ngôn từ phòng thí nghiệm Intel cho biết: "Tại thời điểm AMD Mantle được công bố, chúng tôi đã bị quá tải về chi phí do lượng feedback từ các nhà phát triển game....Hy vọng của chúng tôi là cùng xây dựng cách tiếp cận tiềm năng nhằm giảm chi phi có các dữ liệu thêm vào. Chúng tôi đã công khai yêu họ chia sẽ thông tin kỹ thuật để kiểm tra tiềm năng và cải thiện hiệu quả của các API. Tại thời điểm nầy, chúng tôi tin tưởng rằng DirectX 12 đang làm việc tốt với các ngành công nghiệp khác và các nhà cung cấp hệ điều hành sẽ giải quyết các vấn đề tồn động từ những nhà phát triển game đã nói".

Intel cũng nói thêm rằng thông qua việc thử nghiệm sẽ góp phần cải thiện ngành công nghiệp đồ họa nói chung. Họ cũng nói rằng đã làm việc với Microsoft và 1 nhóm Khronos đễ đạt được mục đích nầy. Tuy nhiên, AMD đã từ chối Intel với lí do các hàm API Mantle vẫn chỉ là Beta. Richard Huddy nói: "Họ đã tiếp cận chúng tôi đễ được sử dụng Mantle..Và chúng tôi nói rằng sau 1-2 tháng, chúng tôi sẽ cung cấp 1 bản Beta và chúng tôi sẽ phát hành 1 phiên bản hoàn chỉnh 1.0 vào cuối năm nay (ít hơn 5 tháng nếu tính từ tháng 6) cho bất kỳ ai muốn sử dụng chúng...Hỗ trợ của Intel cho Mantle rất có lợi cho các hàm API hỗ trợ card màn hình onboard...AMD Mantle chưa chính thức được ra mắt nhưng trong tương lai sẽ rất là thú vị..."