Gigabyte giới thiệu card màn hình GTX 970 mini-ITX

Gigabyte đã nhanh tay hơn các hãng khác khi giới thiệu card màn hình GeForce GTX 970 với kích thước mini-ITX. Đây có thể xem là card GTX 970 đầu tiên trên thế giới có kích thước nhỏ gọn thế nầy, rất phù hợp với các hệ thống HTPC nhưng vẫn cần hiệu năng chơi game khủng

Tags: card màn hình Gigabyte GTX 970

mua card màn hình

Gigabyte giới thiệu card màn hình GTX 970 mini-ITX

Gigabyte giới thiệu card màn hình GTX 970 mini-ITX

NVIDIA đã thành công trong việc gây ấn tượng bởi 2 GPU Maxwell GTX 970 và GTX 980 mới nhất của mình và 1 trong số đó chính là khả năng tiêu thụ điện năng thấp hay nói cách khác là tỉ lệ sử dụng từng Watt điện rất tốt. Chính vì điều nầy kèm theo con số TDP ~ 145W của GTX 970 mà Gigabyte đã có hứng thú giới thiệu card màn hình GTX 970 mini-ITX với tên model GV-N970IXOC-4GD. Như vậy thì họ đã hi sinh những gì để tạo ra 1 con card mini-ITX? Sự thật thì cũng không phải nhiều lắm: các mạch VRM đã được họ cắt giảm và thiết kế lại để phù hợp với PCB nhỏ hơn nhưng vẫn có khả năng ép xung bình thường nhé. Card màn hình Gigabyte GTX 970 mini-ITX có xung nhân 1076 MHz, xung boost 1216 MHz cao hơn 1 tí so với mặc định là 1051 MHz và 1178 MHz. Chênh lệch không nhiều lắm nhưng Gigabyte làm để chứng tỏ họ rất tin tưởng vào thiết kế của mình. 1 điểm nhấn mạnh khác là card chỉ dùng 1 đầu nguồn PCI-e 8pin.

Gigabyte GTX 970 mini-ITX nhỏ gọn nhưng hiệu năng không tồi

Gigabyte GTX 970 mini-ITX nhỏ gọn nhưng hiệu năng không tồi

Về thiết kế tản nhiệt thì card giống như dùng thiết kế WindForce 3X nhưng được rút gọn còn 1 fan thay vì 3 fan. Heatsink làm cũng to hơn và tiếp xúc trực tiếp với GPU, nhiệt đường truyền thông qua 2 heatpipes 8mm và 1 ống 5mm, tất cả sẽ được làm mát nhờ vào 1 fan 92mm với công nghệ Triangle Cool của họ. Tiếp theo là Gigabyte cũng PR 1 tí cho khả năng làm mát nầy: với game Metro Last Night thì Gigabyte GTX 970 mini-ITX có nhiệt độ tầm 62°C trong khi thiết kế reference là 76°C. Điều nầy có thể thay đổi 1 chút khi card nằm trong case của bạn nhưng cũng thể hiện được khả năng làm mát cực kỳ tốt của tản nhiệt nầy.

Tản nhiệt nhỏ nhưng cực kỳ hiệu quả

Tản nhiệt nhỏ nhưng cực kỳ hiệu quả

Dù dùng kích thước dual-slot nhưng card màn hình Gigabyte GTX 970 mini-ITX có kích thước chiều rộng hơi nhỏ hơn 1 tí kèm theo đó là chiều dài chỉ có 12cm, rất nhỏ gọn hơn các giải pháp mini-ITX từ trước đến giờ. Ngõ xuất hình vẫn gồm 2 cổng DVI, 3 cổng mini-DisplayPort và 1 cổng HDMI. Còn về giá, chắc ai cũng hi vọng nó có mức giá cao hơn 329.99$ 1 tí tẹo mà thôi....haha, cứ chờ đến tháng 11 với những lô hàng đầu tiên được bán ra thì sẽ biết được chính xác mức giá mà thôi.