Màn hình Dell Alienware gặp sự cố với phiên bản driver 353.62 WHQL

Microsoft’s Windows 10 ngày càng gia tăng thị phần đối với người dùng Windows vì những tính năng mà nó mang lại đang được mọi người chấp nhận 1 cách tuyệt vời. Tuy nhiên, không phải ai cũng thoải mái với nó, 1 trong những tin xấu tôi vừa nhận được là việc màn hình Dell Alienware gặp sự cố với phiên bản driver 353.62 WHQL trên Windows 10

Tags: driver card màn hình NVIDIA

mua card màn hình

Màn hình Dell Alienware gặp sự cố với phiên bản driver 353.62 WHQL

Màn hình Dell Alienware gặp sự cố với phiên bản driver 353.62 WHQL

Khi Mr. Fox đăng tin trên diễn đàn NVIDIA GeForce quyết định nâng cấp lên Windows 10, ông nghĩ rằng mọi thứ sẽ suôn sẽ như bao người khác. Sau khi cập nhật xong, hệ điều hành mới nhất của Microsoft hoạt động khá suôn sẽ và không gặp bất kỳ vấn đề nào, kể cả khi nó nhận thêm vài bản cập nhật gì đó. Nhưng khi ông ta bắt đầu quyết định nâng cấp luôn cho laptop Alienware M18xR2 của mình thì bắt đầu có sự cố xảy ra. Trong vòng 24h sau khi nâng cấp ổn định, laptop đã không thể mở lên và chính thức tèo sau 8 tiếng beep. Sau đó, ông kiểm tra GPU và cáp LVDs của laptop thấy ok, ông quyết định chuyển màn hình của laptop Alienware M18xR1 sang con R2 vì cả 2 dùng màn hình giống nhau. Và lý thuyết vẫn là lý thuyết, các thiết bị ổn định thì đâu có nghĩa là kô lỗi, màn hình laptop R2 vẫn không lên và mọi chuyện y như ông ta vẫn chưa làm gì cả.

Trên 1 con laptop Alienware thứ 3 cũng gặp tình trạng tương tự, Alienware M18 với SLI GTX 780M sau khi update Windows 10 hoạt động bình thường khi ông dùng card màn hình Intel HD onboard. Nhưng ngay khi ông chuyển sang card NVIDIA và download phiên bản driver card màn hình 353.62 WHQL thì trong vòng 2h, laptop kêu lên vài tiếng và nó tự động tắt.

Cần lưu ý 1 vấn đê nghiêm trọng là những lỗi xảy ra cho màn hình là vĩnh viễn tức là màn hình của 3 con laptop Alienware đó coi như đi tong. Cho dù có làm thế nào hay thấy 2 card màn hình rời ra xài lại card Intel onboard thì nó vẫn không lên màn hình. Như vậy vấn đề nầy xảy ra nằm ở phiên bản driver 353.62 WHQL khi update Windows 10.

Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng laptop Alienware thì tôi chỉ khuyên bạn đừng lên Windows 10 hoặc xài bản driver cũ hơn hay mới hơn (tôi không chắc có bị hay không). Hỗ trợ Alienware đã liên hệ với Mr.Fox để làm sáng tỏ vụ nầy.

Hiện tại thì tôi không sợ lỗi nầy vì các lí do sau:
++ Không có laptop Alienware xài
++ Đã có phiên bản driver 355.60 WHQL
++ Vẫn còn xài Windows 7