Chỉ vài GPU AMD mới làm việc với AMD FreeSync

Nguồn tin từ TheTechReport chỉ ra rằng chỉ vài GPU AMD mới làm việc với AMD FreeSync, cụ thể là GPU Hawaii và Tonga với model R9 285, R9 290 và R9 290X mới sử dụng được. Dĩ nhiên là GPU NVIDIA không được hỗ trợ rồi

Tags: card màn hình AMD

mua card màn hình

Chỉ vài GPU AMD mới làm việc với AMD FreeSync

Chỉ vài GPU AMD mới làm việc với AMD FreeSync

Bạn có thể sẽ nhớ rằng FreeSync là câu trả lời theo nghĩa đen của AMD với công nghệ độc quyền G-Sync của NVIDIA. Theo suy nghĩ trước đây thì FreeSync sẽ hỗ trợ cho bất kỳ thiết bị nào có cổng DisplayPort đã được chuẩn hóa nhưng có vẻ như chỉ thay đổi 1 vài kiến trúc quan trọng là chưa đủ, điều nầy có nghĩa là FreeSync chưa được hỗ trợ nếu cổng kết nối được chuẩn hóa. Đây là 1 trích dẫn từ TheTechReport tôi dịch lại: "Điều nầy có nghĩa là 1 số dòng card màn hình như Radeon R9 280, R9 280X, R7 270 và R7 270X sẽ không dùng được FreeSync. Cũng có thể các dòng GPU cũ hơn như Radeon 7000 và 8000 sẽ cùng số phận. Thật sự thì những dòng Radeon trước đó cũng không cần thiết lắm để có những hỗ trợ cần thiết về kỹ thuật cho FreeSync".

G-Sync và FreeSync rất quan trọng cho nền công nghiệp Gaming là chính vì những công nghệ tươnh tự như thế rất nhiều và đang thay đổi liên tục. Ví dụ. số lượng khung hình thấp hơn thì sẽ dễ dàng bán hơn và trông tự nhiên hơn nếu GPU có hiệu năng tương đương điều đó. Mặc dù cả 2 có cách tiếp cận khác nhau với ý tưởng giữ nguyên: NVIDIA là độc quyền còn AMD là nguồn mở và miễn phí. "Refresh Rates" (tần số làm tươi màn hình) chắc chắn là xu hướng trong công nghệ hiển thị, nhất là đối với màn hình 4K. Chi phí cho FreeSync ước tính hiện tại là 10$ nhưng đó là giá tính toán chứ các nhà sản xuất được miễn phí hoàn toàn và có thể chỉ tính giá cho bạn nếu bạn muốn bảo hiểm 1 cái gì đó.