Card màn hình Zotac Silences Powerful GeForce GTX 750

Card màn hình Zotac Silences Powerful GeForce GTX 750 được Zotac giới thiệu vào ngày 12/8 vừa qua và được sử dụng thiết kế tản nhiệt thụ động (không fan) ZONE Edition

Tags: card màn hình Zotac GTX 750

mua card màn hình

Card màn hình Zotac Silences Powerful GeForce GTX 750

Card màn hình Zotac Silences Powerful GeForce GTX 750

Với việc sử dụng 1 GPU tầm trung như GTX 750 với kiến trúc Maxwell vừa mát mẻ vừa ít ăn điện thì việc thay đổi tản nhiệt có fan (mặc định) thành tản nhiệt không fan (thụ động) là điều quá đơn giản nhưng tận 5 tháng sau ngày GTX 750 ra mắt thì Zotac mới làm điều nầy. Card màn hình Zotac Silences Powerful GeForce GTX 750 có kích thước to lớn hơn bản bình thường do khối heatsink to đùng và bạn dễ dàng thấy 2 heatpipes truyền nhiệt lộ ra ngoài (dù có thể hiệu năng truyền nhiệt cao nhưng nhìn thô và cực xấu). Zotac cũng ép xung card lên cao 1 tí so với bản chuẩn nhưng chủ yếu để lòe khách hàng: xung nhân 1033 MHz (mặc định 1020 MHz, tăng được 13 Mhz), xung boost 1111 Mhz (mặc định 1085, tăng được 26 MHz), xung bộ nhớ như mặc định là 1500 MHz (6 GHz hiệu dụng).

Mặt trước nhìn xấu

Mặt trước nhìn xấu (hình như trên heatpipe bị trầy vài chổ, hài thật, hình quảng cáo mà lấy hàng lỗi)

Tuy nhiên, thay vì các dòng thụ động nầy được trang bị 2GB bộ nhớ GDDr5 thì Zotac lại giảm xuống còn 1GB có lẽ để giảm giá thành chăng? Các tính năng khác không có gì đặc biệt nên việc dùng từ "Silences" thì đúng nhưng từ "Powerful" thì thật đáng thất vọng (so với con Galaxy GeForce GTX 750 Ti Hall of Fame tôi giới thiệu cách đây vài ngày thật là 1 trời 1 vực). Giá của Zotac Silences Powerful GeForce GTX 750 vẫn chưa có nhưng hi vọng chỉ được bán bên tào khựa vì nếu về vn thì sẽ lừa khối gà vì cái mác "Powerful".

Khối tản nhiệt lớn lòi ra 1 khúc so với PCB

Khối tản nhiệt lớn lòi ra 1 khúc so với PCB