Card màn hình Sapphire Radeon R9 Fury Nitro

Sapphire vừa giới thiệu phiên bản card màn hình Sapphire Radeon R9 Fury Nitro. Đây là phiên bản card đặc biệt thứ 2 dùng R9 Fury của hãng khi trước đó phiên bản card R9 Fury Tri-X đang được người tiêu dùng săn lùng quyết liệt. Cá nhân thì cho rằng 2 phiên bản nầy cùng với ASUS Radeon R9 Fury STRIX rất khó để lựa chọn

Tags: card màn hình Sapphire R9 Fury

mua card màn hình

Card màn hình Sapphire Radeon R9 Fury Nitro

Card màn hình Sapphire Radeon R9 Fury Nitro

AMD Radeon R9 Fury là 1 trong những GPU rất đặc biệt nhất hiện tại, nó không chỉ có mức giá và hiệu năng rất tuyệt vời mà còn dành được sự ưu ái từ các hãng sản xuất. Tuy nhiên, 1 điểm chung mà các bạn thường thấy là PCB của các phiên bản custom đều ngắn y như bản reference của AMD. Và hôm nay thì Sapphire đã làm 1 điều mới lạ khi quyết định cho card màn hình Sapphire Radeon R9 Fury Nitro sử dụng PCB thon dài hơn, điều nầy cũng đồng nghĩa với linh kiện sẽ nhiều hơn nhưng mật độ sẽ thoáng mát hơn, à Sapphire cũng làm ngõ xuất hình có nhiều cổng hơn nữa.

PCB dài hơn và ngõ xuất hình nhiều hơn

PCB dài hơn và ngõ xuất hình nhiều hơn

Rõ ràng, card màn hình Sapphire Radeon R9 Fury Nitro chính là phiên bản kế nhiệm của Sapphire R9 Fury Tri-X mà đã có mặt trên thị trường rồi. Nó sử dụng 1 PCB custom dài hơn đáng kể với màu đen tuyền bóng lộ, à bóng lộng. Dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 1/2016 tới đây. Card có tốc độ xung nhân 1050 MHz trong khi xung bộ nhớ là 500 MHz (1 GHz hiệu dụng) kèm 4 GB bộ nhớ HBM2 với giao tiếp 4096 bit và mức băng thông 512 GB/s.

Phiên bản Tri-X trên còn Nitro bên dưới

Phiên bản Tri-X trên còn Nitro bên dưới

Kích thước của card là 307 x 125 x 45mm còn Tri-X là 300 x 110 x 40mm. Như vậy thì độ rộng khe cắm của card sẽ rơi vào tầm 2.2 - 2.5 khe nên bạn cần chú ý khi kích hoạt cấu hình Crossfire. Với kích thước lớn hơn thì khoảng trống để ép xung cũng sẽ ngon hơn khi so sáng 2 phiên bản nầy. Về ngõ xuất hình thì card có 3 cổng DisplayPort, 1 cổng HDMI như bản bình thường và có thêm 1 cổng DVI để tương thích với các màn hình đời cũ dễ dàng hơn. Hi vọng lần nầy là Sapphire thì lần sao là các đối tác AIBs khác cũng sẽ làm điều tương tự.

Cổng I/O to hơn tí nên Sapphire cũng thêm vào 1 ngõ xuất hình DVI

Cổng I/O to hơn tí nên Sapphire cũng thêm vào 1 ngõ xuất hình DVI