Card màn hình NVIDIA GeForce GTX 880 sẽ được bán vào tháng 9

Theo tin tức độc quyền thì card màn hình NVIDIA GeForce GTX 880 sẽ được bán vào tháng 9. Như vậy rất có thể là NVIDIA nôn nóng hơn bao giờ hết khi các tin đồn trước cho rằng GTX 880 chỉ xuất hiện vào tháng 10 hoặc sớm nhất sẽ là tháng 9 mà thôi

Tags: card màn hình NVIDIA GTX 880

mua card màn hình

Card màn hình NVIDIA GeForce GTX 880 sẽ được bán vào tháng 9

Card màn hình NVIDIA GeForce GTX 880 sẽ được bán vào tháng 9

Theo các nguồn tin của chúng tôi, NVIDIA sẽ chính thức công bố card màn hình GeForce GTX 880 vào đâu đó trong tháng 9 tới đây. Song song đó thì NVIDIA cũng đang chuẩn bị 1 sự kiện vô cùng to lớn với tất cả các thành viên báo chí ở khắp nơi trên toàn thế giới. Có lẽ để tránh việc nhàm chán và tẻ nhạt như lần giới thiệu ra mắt kiến trúc Maxwell bằng việc streaming trực tiếp, NVIDIA nên làm 1 cái gì đó mới mẻ hơn và cũng tạo điều kiện cho Jen-Hsun giới thiệu sản phẩm mới cũng như giải thích lí do khiến người dùng sẽ vui vẻ mua màn hình GSYNC và máy tính bảng SHIELD. Tất nhiên, đây là dự đoán của tôi trên đây và chắc khoảng 1 tháng nữa sẽ biết chính thức NVIDIA làm cái gì.

1 bản xác nhận GTX 880 đã gần như hoàn thành

1 bản xác nhận GTX 880 đã gần như hoàn thành

Quay trở lại, card màn hình NVIDIA GeForce GTX 880 đã được xác nhận đang trong giai đoạn cuối của quá trình phát triển, điều nầy đồng nghĩa với việc card đã sẵn sàng và chỉ cần đợi 1 vài tuần để xuất hiện rõ ràng hơn. Xin lưu ý rằng điều nầy cũng không có nghĩa là các đối tác AIB đã có những bản mẫu để chuẩn bị bán mà chỉ là những bản mẫu reference từ nhà sản xuất NVIDIA mà thôi. PG401 là tên board của GM204-400 hay còn gọi là GTX 880.

Chúng tôi cũng có 1 vài lời nhận xét về thông số kỹ thuật của nó: không xác định được số nhân CUDA, giao tiếp bộ nhớ chắc chắn là 256 bit kèm theo 4GB bộ nhớ GDDr5, cũng rất có thể là 1 phiên bản 8GB bộ nhớ nhưng câu hỏi đặt ra là có ai cần đến mức nầy không. Còn về giá cả, theo dự đoán NVIDIA sẽ đề nghị card ở mức 400 - 450$ chứ không thể hơn 500$ được (vẫn còn quá sớm để khẳng định). Từ góc độ nhà sản xuất, GeForce GTX 880 có rất nhiều điểm tương đồng với GTX 770 dù nó là người kế nhiệm GTX 780. GM204 về cơ bản là sự thay thế của GK104. Nhưng nhớ, dù là card thay thế tầm trung nhưng không có nghĩa là nó sẽ chậm hơn so với card dùng GK110. Chúng tôi không biết nó sẽ nhanh hơn đến mức nào nhưng giả thuyết đặt ra là nó sẽ nhanh hơn GTX 780 và thậm chí là cả GTX 780 Ti. Việc tiếp theo là ngồi tiếp tục hóng các tin mới nữa.