Card màn hình Gigabyte Radeon R9 Fury WindForce X3

Gigabyte vừa gia nhập vào hội những nhà sản xuất R9 Fury custom với phiên bản card màn hình Gigabyte Radeon R9 Fury WindForce X3. Như vậy là họ đã chậm bước hơn rất nhiều so với ASUS, Sapphire và PowerColor

Tags: card màn hình Gigabyte R9 Fury

mua card màn hình

Card màn hình Gigabyte Radeon R9 Fury WindForce X3

Card màn hình Gigabyte Radeon R9 Fury WindForce X3

Card màn hình Gigabyte Radeon R9 Fury WindForce X3 là dòng card AMD 300 đầu tiên của Gigabyte được trang bị tản nhiệt WindForce X3 của hãng, nó có tên thương mại là Gigabyte Radeon R9 Fury WF3X (model: GV-R9FURYWF3OC-4GD). Có quá nhiều câu hỏi đặt ra vì sao phiên bản custom của R9 Fury lại chậm chạp đến như vậy. 1 trong những khả năng mà tôi đoán nhiều nhất chính là việc năng suất kém của AMD mà chúng ta dễ dàng thấy nhất là: Gigabyte đã quá chậm nhưng MSI còn chưa có phiên bản custom nào nữa mà.

Kích thước to hơn 1 tí không đáng ngại bằng việc đã được ép xung thêm 10 MHz

Kích thước to hơn 1 tí không đáng ngại bằng việc đã được ép xung thêm 10 MHz

Tương tự như ASUS, card màn hình Gigabyte Radeon R9 Fury WindForce X3 chắc chắn sẽ phải dùng 1 thiết kế PCB mới để phù hợp hơn với tản nhiệt custom của nọ. Riêng nguồn điện thì nó vẫn yêu cầu dùng 2 đầu nguồn PCi-e 8pin nên tôi dự đoán nó chả có gì phải lạ so với phiên bản reference đâu. À, kích thước nó có vẻ to hơn tí nhưng cũng chả đáng quan tâm. Nhìn trên hộp thì ái chà, đây là 1 phiên bản ép xung cơ đấy: Gigabyte Radeon R9 Fury WindForce X3 có tốc độ xung bộ nhớ 500 MHz với 4GB bộ nhớ HBM với giao tiếp 4096 bit, còn xung nhân là ... 1010 MHz, nhiều hơn 10 MHz so với phiên bản chuẩn. Tôi tự hỏi chả biết Gigabyte làm cái quái gì với 10 MHz khác biệt nầy, phải chăng phiên bản ép xung giờ được sản xuất dễ dàng đến thế sau.