Card màn hình EVGA GeForce GTX 980 Ti VR Edition

EVGA đã nhanh tay hơn các hãng sản xuất card màn hình khác khi hôm nay vừa giới thiệu phiên bản card màn hình EVGA GeForce GTX 980 Ti VR Edition với chứng nhận VR Ready đầu tiên dành cho card màn hình. Thật ra thì nó không có gì lạ với việc nó có thêm 1 cổng VR-Ready HDMI output là xong

Tags: card màn hình EVGA GTX 980 Ti

mua card màn hình

Card màn hình EVGA GeForce GTX 980 Ti VR Edition

Card màn hình EVGA GeForce GTX 980 Ti VR Edition

Valve, HTC, Oculus và nhiều nhà phát triển khác đều bận rộn chuẩn bị giới thiệu các game mới, các công cụ mới và các thiết bị mới mà nó sẽ làm cho Head-Mounted-Displays (HMD) sẽ tiện dụng và thoải mái để dùng. Oculus vừa cho phép người tiêu dùng đặt hàng trước thiết bị Rift CV1 với mức giá cũng không hề rẻ tức gần 599$ và bằng giá 1 con card màn hình cao cấp rồi. New Rift dự kiến sẽ được bán chính xác vào tháng 5 tới đây. Trong thời gian chờ đợi đó cũng như muốn đi trước mọi người thì bạn có thể nghía qua card màn hình EVGA GeForce GTX 980 Ti VR Edition.

Có 1 cổng HDMI nội tại trên card để kết nối với bay 5.2" dễ hơn

Có 1 cổng HDMI nội tại trên card để kết nối với bay 5.2" dễ hơn

Hãng EVGA thừa biết rằng sẽ không hề có cuộc cách mạng VR nếu không có 1 con card màn hình với sức mạnh đáng kể. Nó sẽ thừa sức cho những yêu cầu từ HMD trong khi vẫn dư xăng cho phép bạn chơi game với số lượng khung hình cao và độ trễ thấp. EVGA GeForce GTX 980 Ti VR Edition chính là những gì mà bạn có thể suy nghĩ đến. Nó là card màn hình đầu tiên mang trong người 1 cổng VR-Ready HDMI output mà nằm trên PCB thay vì cổng I/O, cổng nầy sẽ kết nối tới 1 cái bay 5.2" gắn vào mặt trước của case. Bằng cách nầy thì bạn có thể dễ dàng để truy cập HMD với kết nối HDMI cũng như cung cấp 2 cổng USB 3.0 để cung cấp năng lượng cho tai nghe VR. Thật không mai là Rift CV1 lại yêu cầu dùng tới 4 cổng USB gồm 3 cổng USB 3.0 và 1 cổng USB 2.0, chính vì đó mà bảng nầy sẽ không dùng được cho nó vì còn lỗ nào đâu mà gim nữa.

Bay 5.2" gắn trên mặt trước case gồm 1 cổng HDMI và 2 cổng USB 3.0

Bay 5.2" gắn trên mặt trước case gồm 1 cổng HDMI và 2 cổng USB 3.0

Theo EVGA thì card màn hình EVGA GeForce GTX 980 Ti VR Edition sẽ được trang bị 2 loại giải pháp tản nhiệt: 1 loại dùng thiết kế ACX 2.0+ và 1 loại dùng custom gì đó chưa rõ. Hiện tại thì hãng cũng chưa thông báo biết ngày bán chính xác của nó cũng như giá thành nhưng đừng hi vọng có giá thấp hơn 800$.