Card màn hình AMD Radeon R9 Nano sẽ có mặt vào tuần tới

AMD từng tiết lộ sẽ tiếp tục giới thiệu GPU Fiji dưới thiết kế nhỏ gọn ITX nhưng cứ úp mở việc ra mắt của nó. 1 website của Thái với tên Zolkron vừa xác nhận rằng card màn hình AMD Radeon R9 Nano sẽ có mặt vào tuần tới, chính xác là vào ngày 27 tháng 8 tới đây.

Tags: card màn hình AMD R9 Nano

mua card màn hình

Card màn hình AMD Radeon R9 Nano sẽ có mặt vào tuần tới

Card màn hình AMD Radeon R9 Nano sẽ có mặt vào tuần tới

Card màn hình AMD Radeon R9 Nano là 1 trong những card màn hình được mong chờ nhất của loạt sản phẩm dòng Radeon R9 300 được AMD giới thiệu tại hội chợ E3 năm nay. Chúng tôi không có trong tay 1 chi tiết cụ thể nào cả, tất cả chỉ toàn là tin đồn nhưng những gì AMD giới thiệu trên slice thì thật là tuyệt vời. Kích thước của card chắc chắn là nhỏ gọn, đó là những gì AMD mô tả về nó. Vâng, kích thước thì nhỏ nhưng hiệu năng và hiệu quả năng lượng từ nó thì kô nhỏ tí nào, thậm chí có thể gây shock.

Sử dụng GPU Fiji

Sử dụng GPU Fiji

Card có tầm 8.9 billion transistor tức đây là đặc trưng của dòng GPU Fiji mà Radeon R9 Fury X là 1 ví dụ, ngoài ra còn có 4 GB bộ nhớ HBM với giao tiếp 1024 bit hoạt động với tốc độ 500 MHz (1 GHz hiệu dụng) và mang lại mức băng thông 512 GB/s. Radeon R9 Nano có thể tự hào vì hiệu suất đồ họa trên mỗi watt điện cao gấp đôi so với dòng Hawaii, dù nó có nhanh hơn Hawaii 1 ít nhưng AMD không lấy điều nầy ra làm quảng cáo. À, TDP của nó rơi vào tầm 175W và khi sử dụng chỉ yêu cầu đúng 1 đầu nguồn PCi-e 8pin là hoạt động tốt rồi.

Kích thước nhỏ gọn

Kích thước nhỏ gọn

Quay trở lại card màn hình AMD Radeon R9 Fury và R9 Fury X, cả 2 card nầy có mức TDP ~ 275W. Như vậy là R9 Nano sẽ dùng 1 phiên bản GPU Fiji cắt giảm về thiết kế kỹ thuật (thậm chí là tốc độ) nhưng nó vẫn mạnh hơn R9 290 và R9 390 với GPU Hawaii. Trong thực tế thì AMD từng khẳng định R9 Nano có hiệu năng đồ họa khoảng 85-90% so với R9 Fury X.

Quảng cáo rất dữ

Quảng cáo rất dữ

Chúng tôi cũng đoán rằng khi ra mắt thì card màn hình AMD Radeon R9 Nano có mức giá tầm 449-499$. Điều nầy có vẻ đúng khi R9 390X đang có mức giá 429$. Về thiết kế tản nhiệt thì chúng tôi cho rằng kích thước nhỏ gọn của nó sẽ ép buộc sử dụng tản nhiệt 1 fan đơn giản để giảm giá thành cũng như phù hợp với các hệ thống HTPC hơn.

Trọn bộ PC dùng R9 Nano nhỏ gọn thế nầy

Trọn bộ PC dùng R9 Nano nhỏ gọn thế nầy

1 anh đẹp trai nào đó đang mod case

1 anh đẹp trai nào đó đang mod case