Card màn hình AMD R9 Fury X thiếu hàng và đang lên giá

Card màn hình AMD R9 Fury X hiện tại rất khó lòng để mua hàng new mà hiện tại nếu mua thì phải mua với mức giá trên trời tức mắc hơn 249$ so với giá 650$ đề xuất từ AMD. Trên Amazon có thể thấy sơ qua toàn giá 899$ không hà. Rõ ràng nhu cầu về card rất cao nhưng AMD lại cung cấp quá ít. 1 sự làm giá vô cớ hay đây là chiêu trò của AMD?

Tags: card màn hình AMD R9 Fury X

mua card màn hình

Card màn hình AMD R9 Fury X thiếu hàng và đang lên giá

Card màn hình AMD R9 Fury X thiếu hàng và đang lên giá

Quay trở lại 1 bài phát biểu của CEO AMD, bà Lisa Su khi trả lời 1 câu hỏi vào tháng 7/2015: "Lộ trình ra mắt sản phẩm đã thực hiện như mong đợi, chúng tôi hài lòng với dòng R9 Fury X. Chắc chắn 1 đều là nếu sản phẩm hết hàng (clear stock) thì đó không phải là vấn đề gì xấu vì nó khẳng định mức độ tin tưởng của khách hàng dành cho chúng tôi. Fury sẽ được tung ra vào thời gian nầy và vào tháng 8 tới sẽ là Nano".

Giờ toàn 800 - 900$ cho card màn hình AMD R9 Fury X

Giờ toàn 800 - 900$ cho card màn hình AMD R9 Fury X

Hiện tại thì ai đã đặt hàng mua card màn hình AMD R9 Fury X vào 2 tháng trước thì khỏe rùi, còn những người mới mua lúc nầy thì phải trả giá cao hơn đáng chán. Amazon có nhiều người bán nhưng toàn tầm mức giá 799 - 899$, 1 số cửa hàng bán lẽ bên Newegg thì báo hết hàng rồi. Thật ra mà nói thì giờ kiếm giá cao hơn 150$ so với mức giá AMD đề nghị là 650$ còn khó hơn trời, rõ ràng là card đã bị đội giá từ 23 - 38% so với mức giá đề nghị. Giá tăng thế nầy thì người mua xài thật sự lỗ còn người mua trước thì cảm thấy lời rùi. Cách đây 2 tuần thì mua có 650$ mà giờ thì 800$ không có hàng để bán. Điểm đáng nói ở đây là R9 Fury thì hàng đầy cả ra nhưng chả ai mua cả mà chỉ đổ dồn vào R9 Fury X, có lẽ 1 phần chính là sự khác biệt giữa tản nhiệt khí và tản nhiệt lai được dùng trên 2 con nầy. Hi vọng AMD sẽ nhanh chóng phân phối tiếp thêm sản phẩm chứ làm giá kiểu nầy khéo người mua chán bỏ qua NVIDIA thì coi như xong. À ngày mai (theo mẽo) là ngày R9 Nano chính thức được bán ra.