AMD tiếp tục delay card màn hình Radeon R9 Fury X2

Theo tin tức mới được xác nhận từ bà Lisa Su thì AMD tiếp tục delay card màn hình Radeon R9 Fury X2 sang năm sau. Như vậy thì giáng sinh nầy anh em đang mê card màn hình khỏi tốn tiền nhiều rồi nhé

Tags: card màn hình AMD R9 Fury X2

mua card màn hình

AMD tiếp tục delay card màn hình Radeon R9 Fury X2

AMD tiếp tục delay card màn hình Radeon R9 Fury X2

Mặc dù trước đây bà Lisa Su (CEO AMD) đã từng hứa rằng card màn hình AMD Radeon R9 Fury X2 (code Gemini) sẽ có mặt vào trước mùa Giáng Sinh năm nay nhưng mọi thứ có vẻ phức tạp hơn rất nhiều và buộc lòng delay thôi. Trong cuộc phỏng vấn độc quyền của Hardware.fr với AMD đã xác nhận rằng không có X2 Fury trước đêm giao thừa năm mới và Damien (tác giả bài viết) đã khẳng định nội dung nầy là trực tiếp từ AMD mà ra:

"Harwdare.fr: Ở sự kiện E3 Livecast thì bà Lisa từng cam kết sẽ sẽ vận chuyển Fiji Gemini trước Giáng Sinh. Điều gì đã xảy ra? Nó bị trì hoãn nữa à?
AMD: Lịch phát hành sản phẩm Fiji Gemini bước đầu đã được liên kết với người tiêu dùng HMD (Head Mounted Display) mà nó đã tồn tại từ tháng 6 trước đây cho đến Q4 2015. Do 1 số chậm trễ trong việc triểu khai VR (Virtual Reality) mà nó đã bị delay đến Q2 2016. Để đảm bảo khả năng trải nghiệm VR tốt hơn, chúng tôi đã quyết định điều chỉnh lịch phát hành Fiji Gemini để tốt hơn cho khách hàng. 1 vài bản mẫu của sản phẩm đã được chúng tôi gửi đến khách hàng B2B vào Q4 2015 và những phản hồi nhận về điều rất tích cực".

1 vài người cho rằng nguyên nhân chậm trễ lần nầy có liên quan đến việc Asutek gửi thư cho AMD về vụ dùng tản nhiệt của Cooler Master mà đã vi phạm bản quền của Asutek. AMD cũng đã bác bỏ vấn đề nầy nhưng có vẻ họ cũng nghĩ nên né tránh mấy vụ nầy cho khỏi um sùm về lúc sao bằng 1 việc thay đổi tản nhiệt khác là xong. 1 điều nữa mà chúng tôi nhận được là AMD cũng đã nói tới tên codename Gemini tức đã ngầm khẳng định dual GPU Fiji đã có tên Gemini là chính xác. Ôi thôi thì đợi thôi, dù gì Pascal của NVIDIA cũng chưa ra mắt thì có gì mà lo với lắng.