AMD đang chuẩn bị giới thiệu 1 card màn hình mới trong quý nầy

Chúng tôi vừa nghe rằng AMD đang chuẩn bị giới thiệu 1 card màn hình mới trong quý nầy. Có lẽ tin tức nầy sẽ nói đến dòng card màn hình Radeon R9 300 mà cụ thể hơn chắc là R9 390X được đồn đại trong 6 tháng qua

Tags: card màn hình AMD

mua card màn hình

AMD đang chuẩn bị giới thiệu 1 card màn hình mới trong quý nầy

AMD đang chuẩn bị giới thiệu 1 card màn hình mới trong quý nầy

Tháng trước chúng ta từng được nghe rằng dòng card màn hình Radeon R9 300 sẽ chính thức được ra mắt vào tháng 6 tới đây trùng với sự kiện Computex 2015. Và hôm nay, trong cuộc hợp Q1 của AMD, chủ tịch công ty kiêm giám đốc điều hành, ông Lisa Su đã nói rằng AMD đang chuẩn bị giới thiệu 1 card màn hình mới trong quý nầy. Không có khung thời gian nào trong lời phát biểu nhưng có thể thấy Computex 2015 vào tháng 6 tới đây là 1 dịp rõ ràng để AMD giới thiệu sản phẩm mới của họ.

Trước khi bàn đến vấn đề nầy, chúng tôi mời bạn thảo luận về báo cáo thu nhập của AMD trong Q1/ 2015. Theo AMD, doanh thu của họ đã giảm 26% so với cùng kỳ năm trước và giảm 17% so với quý trước. Đằng sau vấn đề sụt giảm doanh số nầy là việc các nhà bán lẻ đang dọn hàng tồn, chính sách tiền tệ châu Âu cũng như các dòng máy console đang tăng mạnh và nguyên nhân chính là dòng card màn hình AMD bắt đầu cũ rồi. Lisa Su nói rằng với lời giới thiệu sản phẩm mạnh mẽ như Carrizo APU sắp tới sẽ có APU hiệu quả cao và mạnh nhất của công ty từ trước cho đến nay cùng với một số "card màn hình mới" sẽ đảm bảo rằng doanh số nữa sau của năm nay sẽ đặc biệt tăng mạnh hơn so với nữa trước của nó.

Điều nầy cũng 1 phần phù hợp với tiên đoán trước đó của KitGuru và tôi đang hi vọng AMD sẽ tổ chức 1 sự kiện nho nhỏ nói rõ hơn về dòng card màn hình Radeon R9 300 trước khi nó chính thức được giới thiệu ở Computex. Tuy nhiên, ngay bây giờ thì chúng ta cũng chỉ có thể đề cập đến đó với những cái tên xuất phát từ tin đồn: GPU Fiji XT và 2 codename là Tobango và Trinidad.

Công nghệ High Bandwidth Memory của AMD

Công nghệ High Bandwidth Memory của AMD

Dựa trên database của SiSoft Sandra đã cho thấy thông số kỹ thuật của GPU Fiji XT nhưng dĩ nhiên là chưa được xác nhận chính thức. 1 điểm chắc chắn là GPU nầy sẽ sử dụng công nghệ HBM VRAM có tốc độ nhanh gấp 9 lần so với GDDr5. AMD đã từng trêu trọc các phóng viên tại GDC vừa qua khi trình diễn 1 card màn hình chạy demo các kiểu nhưng không nhắc đến tên của nó, các phóng viên đã gọi nó là Fiji nhưng AMD không có ý kiến và 1 số người cho nó là R9 390X.