1 nhân viên cao cấp AMD chuyển sang làm việc cho NVIDIA

Phil Rogers - 1 trong những nhân viên cao cấp của AMD và là 1 trong những người phục vụ cho AMD lâu nhất trong công ty vừa quyết định chuyển sang làm việc cho đối thủ của họ chính là NVIDIA

Tags: card màn hình NVIDIA AMD

mua card màn hình

1 nhân viên cao cấp AMD chuyển sang làm việc cho NVIDIA

1 nhân viên cao cấp AMD chuyển sang làm việc cho NVIDIA

Phil Rogers đã làm việc cho AMD (trước là ATI) được 21 năm. Ông gia nhập vào công ty từ năm 1994 và được thăng làm nhân viên cao cấp vào năm 2007. 1 trong những đóng góp quan trọng của ông dành cho công ty là việc ông phát hiện ra tiềm năng rất lớn của việc tích hợp CPU và GPU vào chung 1 chip theo cái sáng kiến gọi là Furion. Với công việc của mình tại NVIDIA, Phil Rogers sẽ là Chief Software Architect phụ trách tính toán mảng server, đây là 1 công việc có tầm cỡ và đầy thách thức.

Ai sẽ thắng trong cuộc chiến giữa NVIDIA và AMD

Ai sẽ thắng trong cuộc chiến giữa NVIDIA và AMD

Nói thêm 1 tí về NVIDIA, dạo nầy gần đây họ rất chịu tốn tiền đổ đầu tư vào điện toán đám mây, trong đó người dùng không chỉ chơi game được trên đó mà còn có thể dùng để học tập, nghiên cứu với AI cực tốt. Với những dịch vụ đám mây cực tốt thì thậm chí là 1 thiết bị cá nhân nhỏ bé như đồng hồ thông minh cũng có thể làm những thứ phức tạp. Là 1 trong những nhà sản suất chip GPGPU với mức tính toán TFLOP/s cực cao, NVIDIA đang chú ý đến miếng bánh béo bở của ngành công nghiệp mới nầy và họ muốn những người đang làm việc giỏi nhất về làm cho họ. CEO NVIDIA, ông Jen-Hsun Huang đã giao những công việc quan trọng cho Phil Rogers làm trong dự án mới nầy. Nên nhớ rằng Phil Rogers là người thứ 2 vừa rời đi khỏi AMD, trước đây không lâu là kiến trúc sư CPU Jim Keller cũng đã bỏ đi sao khi hoàn thành xong kiến trúc "Zen" - kiến trúc CPU mới của AMD.