Vì sau AMD dùng CPU Intel trong dự án Project Quantum

AMD đã quyết định chạy dự án Project Quantum bằng việc sử dụng card màn hình Radeon R9 Fury X2 mạnh nhất của hãng, thế nhưng còn CPU thì họ lại không dùng của AMD mà lại quyết định dùng CPU Intel Core i7. Vì sao họ lại quyết định điều nầy

Tags: card màn hình AMD

mua card màn hình

Vì sau AMD dùng CPU Intel trong dự án Project Quantum

Vì sau AMD dùng CPU Intel trong dự án Project Quantum

"Chúng tôi có thiết kế Quantum sử dụng cả CPU của AMD và Intel, chính điều nầy sẽ góp phần cho chúng tôi thâm nhập toàn bộ thị trường PC. Tôi chắc rằng các bạn cũng từng nghe lãnh đạo AMD nói về cách chúng tôi đang thực hiện việc tăng trưởng trong công ty và các doanh nghiệp chủ chốt của chúng tôi, và 1 trong những chiến lược quan trọng và mấu chốt để có thể thực hiện được điều nầy chính là việc biết lắng nghe ý kiến khác hàng.
Bạn đã từng nghe trong ngày AMD phân tích tài chính gần đây của Lisa Su đã mô tả công việc số 1 của chúng tôi hiện tại là xây dựng 1 sản phẩm vĩ đại (Build Great Products). Trong trường hợp của những người mua sản phẩm Quantum của chúng tôi, có 1 sự giải thích rõ ràng cho việc lựa chọn: họ không quan tâm đến 1 giải pháp tổng thể khép kín, họ muốn tự lựa chọn và cân bằng các thành phần mà họ muốn, mà điều đó giống như là quần áo trong tủ đồ của họ vậy.
Với 1 sản phẩm hấp dẫn như card màn hình AMD Radeon R9 Fury, chúng tôi hoàn toàn hài lòng khi sử dụng nó vào trong bất kỳ dự án thành công nào tiếp theo. Có 1 loạt tùy chọn CPU dành cho Quantum ... nhưng bạn nên nhớ linh hồn của Quantum chính là Radeon Fury"

Rõ ràng là sau những phát biểu như thế nầy thì AMD đã quyết định sử dụng CPU Intel Core i7 cho Quantum vì điều đó là do khách hàng mong muốn và tạo cảm giác hoàn hảo cho họ. Không có gì là bí mật hay lạ lùng cả, ở phân khúc cao cấp thì CPU AMD hoàn toàn không cạnh tranh lại với CPU Intel, nhất là khi so sánh giữa hiệu năng trên từng Watt điện thì rõ ràng Quantum đang cần cái nầy hơn bao giờ hết. Nếu sử dụng CPU AMD, rõ ràng khách hàng sẽ cảm giác rằng sẽ có 1 phiên bản tốt hơn, mạnh mẽ hơn mà họ muốn sở hữu, thay vì cứ khăng khăng dùng đồ nhà thì thôi, làm sản phẩm để bán cho khách hàng thì sao ta lại không chiều lòng khách hàng nhỉ.

Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn không bỏ ngỏ khả năng rằng sẽ có 1 dự án Quantum mới sử dụng CPU AMD sau khi dự án nầy hoàn toàn thành công. Cách đây vài tuần, AMD vừa mới giới thiệu CPU Zen x86 mà nó sử dụng thiết kế hoàn toàn mới sử dụng các công nghệ quản lý năng lượng FinFET tốt hơn hứa hẹn cho hiệu năng cao hơn 40% so với CPU Excavator hiện tại. Dự kiến trong năm 2016 thì CPU nầy ra mắt và biết đâu, AMD Project Quantum ver2 sẽ chính là cây vườn lá nhà toàn bộ