NVIDIA xác nhận Volta sẽ ra mắt sau Pascal

NVIDIA đã xác nhận rằng kiến trúc GPU Volta sẽ ra mắt sau kiến trúc GPU Pascal và được xác nhận sẽ chính thức giới thiệu ra thị trường vào năm 2018 trong khi năm 2017 thì Volta sẽ chỉ hiện diện trong các siêu máy tính mà thôi

Tags: card màn hình NVIDIA

mua card màn hình

NVIDIA xác nhận Volta sẽ ra mắt sau Pascal

NVIDIA xác nhận Volta sẽ ra mắt sau Pascal

Cũng xin nói lại Volta là đại diện đời GPU thứ 6 của NVIDIA tính từ năm 2006 bắt đầu với dòng GeForce 8000. Ban đầu, Volta được NVIDIA dự định dùng để thay thế dòng GeForce 900 Maxwell của hãng trong năm 2016. Nó sẽ là thế hệ đầu tiên sử dụng bộ nhớ xếp chồng lên nhau. Tuy nhiên, sau đó thì hãng lại thiết kế Volta với HMC - Memory Cube Hybrid. Thật không may là HMC lại không hoàn thành sớm như những gì NVIDIA tưởng tượng. Vì vậy, 1 sự thay thế đã được nghĩ ra ở đây và có chút thay đổi trong vệc đặt ra tiêu chuẩn bộ nhớ xếp chồng lên nhau và HBM - High Bandwidth Memory đã được sử dụng. Đây cũng chính là sức mạnh để tạo nên Pascal.

Không thể phụ nhận rằng HMC của NVIDIA đã quá chậm chạp so với HBM của AMD mà nó đã được sử dụng trong GPU Fuji rất thành công nhưng với những gì NVIDIA mô tả thì HMC rõ ràng vẫn cung cấp 1 số lợi ích đáng kể cho thị trường máy chủ và đó là nơi Volta tỏa sáng. Theo tin nhận được thì năm 2017 sẽ xuất hiện Volta cho thị trường máy chủ còn đến năm 2018 thì Volta mới xuất hiện trong các card màn hình cho người tiêu dùng xài. Vào năm 2017, chúng tôi hi vọng 2 siêu máy tính: Summit từ Oak Ridge National Laboratory và Sierra từ Lawrence Livermore National Laboratory sẽ dùng CPU IBM POWER9 cũng như GPU NVIDIA Volta. Summit tính toán rằng siêu máy tính nầy có sức tính toán tầm 150-300 PFLOPS và được phân phối thông qua hơn 3400 computer nodes. Có 1 công nghệ mà sẽ là nòng cốt để gia tăng sức mạnh kinh khủng của GPU Volta chính là công nghệ NVLINK (ai quan tâm có thể vào đây xem lại nhé). Đầu năm nay thì NVIDIA cũng công bố rằng IBM đã tích hợp công nghệ mới nầy vào thế hệ server PowerPC mới của họ. NVLINK đầu tiên sẽ ra mắt với Pascal trong năm 2016 trước khi nó thể hiện sức mạnh trong Volta vào năm 2018.