NVIDIA: Laptop gaming của chúng tôi mạnh hơn thế hệ consoles hiện tại

CEO NVIDIA - Ông Jen-Hsun Huang đã lưu ý rằng laptop gaming của chúng tôi mạnh hơn thế hệ consoles hiện tại trong tất cả các khía cạnh, đặc biệt nếu chúng tôi đề cập đến GPU mạnh nhất hiện nay dành cho laptop đang có sức mạnh tương đương với card màn hình GTX 980 trên nền tảng desktop

Tags: card màn hình NVIDIA

mua card màn hình

NVIDIA: Laptop gaming của chúng tôi mạnh hơn thế hệ consoles hiện tại

NVIDIA: Laptop gaming của chúng tôi mạnh hơn thế hệ consoles hiện tại

NVIDIA là 1 trong 2 nhà đại diện sản xuất card màn hình lớn nhất hiện nay và tôi cũng có thể nói thêm rằng họ đang hơn hẳn về mặc tài chính và doanh thu ... nhưng có 1 điểm đáng tiết là thường họ không thể ghi điểm chiến thắng khi so với các hệ máy console nhất là về kích thước mặc dù họ có trong tay những con GPU khá mạnh. Tuy nhiên, từ khi NVIDIA chính thức giới thiệu card màn hình GeForce GTX 980 mobile thì lại hoàn toàn khác, điều nầy đã khiến họ mạnh miệng tuyên bố: Laptop gaming của chúng tôi mạnh hơn thế hệ consoles hiện tại và hỗ trợ đầy đủ cho VR (Virtual reality).

Như các bạn đã biết, có 1 sự khác biệt rất lớn về sức mạnh giữa phần cứng của PC chơi game cao cấp và phần cứng bên trong các máy consoles. Điều nầy là do nó không giống như 1 dàn máy PC khi máy console thường tốn 1 chi phí nhất định và cấu hình rất hạn chế, cũng như nhiệt lượng tỏa ra và điện năng tiêu thụ lun phải đảm bảo ở 1 mức nào đó chứ không thoải máy như PC. Chính vì thế nên ta có thể nói card màn hình desktop thường rất đắt so với 1 con PS4 mà nó đã có sức mạnh to lớn hơn so với 1 vài máy consoles hiện tại. Đây là 1 bản đánh giá sức mạnh:
++ PS4 tầm 1.84 TFlops
++ Xbox One tầm 1.31 TFlops
++ GTX 980 (Notebook) tầm 4.6 TFlops
++ PS4 có thể tải 1080p (30-60fps)
++ Oculus VR chuẩn tải 2160 × 1200 90fps

Đồ họa mà Oculus VR thể hiện cao gấp 3.75 lần so với 1080p 30fps và 1.875 lần so với 1080p 60fps. Điều nầy giải thích tại sao các hệ máy consoles hiện tại không thể có vị trí tốt khi thể hiện VR trong khi desktop và laptop gaming lại làm điều đó 1 cách dễ dàng. Dĩ nhiên là bạn sẽ tốn tiền nhiều hơn, 1 điều mà các nhà sản xuất chả bao giờ đề cập tới. Nhưng nói chung, khi đam mê thì tiền bạc không còn vấn đề, đôi khi có tiền mà không giải quyết được mới là chuyện khó khăn.