Kiến trúc Polaris là thế hệ Graphics Core Next tiếp theo của AMD

1 vài tấm hình từ HardwareBattle đã cho biết thế hệ Graphics Core Next tiếp theo của AMD sẽ dựa trên kiến trúc Polaris. Polaris là sao Bắc Cực, có vẻ như AMD muốn ví mình sẽ 1 trời 1 cõi với thế hệ GNC tiếp theo chăng

Tags: card màn hình AMD

mua card màn hình

Kiến trúc Polaris là thế hệ Graphics Core Next tiếp theo của AMD

Kiến trúc Polaris là thế hệ Graphics Core Next tiếp theo của AMD

Với tấm hình ở trên tôi lấy từ HardwareBattle thì kiến trúc Polaris là thế hệ Graphics Core Next tiếp theo của AMD. Như vậy là dòng Radeon 400 sắp ra mắt sẽ dùng Polaris thay vì Graphics Core Next đã được AMD dùng từ năm 2011. Thật ra thì chúng tôi cũng đã nghe cái tên Polaris nầy lâu lắm rồi, trước khi RTG Summit diễn ra vào tháng 12 năm ngoái (à là năm 2015 đó). 1 dòng tweet từ Chris Hook và Raja Koduri cũng đã cho biết rằng có 1 thế hệ kiến trúc mới từ AMD sẽ ra mắt nhưng không nói cụ thể tên gì thì hôm nay chúng ta cũng có thể biết đó là gì. Polaris là tên kiến trúc đồ họa mới sẽ được dùng trong thế hệ GPU Arctic Islands tiếp theo mà nếu như nó không có gì sai thì nó sẽ có codename Greenland.

Thông tin từ tấm hình trên có vẻ rất hấp dẫn khi ghi rằng: "Giới thiệu về kiến trúc Polaris: Ánh sáng chỉ đường của chúng ta cung cấp năng lượng cho mỗi điểm ảnh trên mỗi thiết bị hiệu quả nhất. Ngôi sao là các máy phát proton hiệu quả nhất trong vũ trụ của chúng ta. Hiệu quả của chúng là nguồn cảm hứng cho mổi điểm ảnh mà chúng ta tạo ra (dịch thấy ngu ngu)."

Thường thì AMD không sáng tạo hơn NVIDIA trong cách PR cũng như chia sẽ các thông tin về các sản phẩm sắp ra mắt trong tương lai. Tuy nhiên kể từ khi tách ra làm 2 công ty nhỏ riêng lẽ thì Radeon Technology Group đã thực hiện 1 số thay đổi lớn trong việc quảng cáo của họ. Và những gì họ đang làm được là: kiến trúc ZEN từ CPU AMD quá rõ ràng, kế hoạch đồ họa tiếp theo của AMD, sử dụng nguồn mở GPUOpen, cập nhật lớn FreeSync với tập trung vào chất lượng hình ảnh .... Tất cả là bộ mặt mới của AMD, cùng xem những gì họ thể hiện trong năm 2016.