Futuremark nâng cấp 3DMark với 1 bản preview VRMark

Futuremark vừa có động thái theo kịp thời đại là tung ra bản nâng cấp 3DMark với 1 bản preview VRMark dành cho phiên bản Advanced và Professional của hãng. Như vậy là những ai thích khoe mẽ bằng VR thì sắp có cái đã khoe rồi

Tags: card màn hình

mua card màn hình

Futuremark nâng cấp 3DMark với 1 bản preview VRMark

Futuremark nâng cấp 3DMark với 1 bản preview VRMark

Bản nâng cấp 3DMark bao gồm bản preview VRMark được thiết kế để kiểm tra hiệu suất chơi game với kính Oculus Rift và HTC Vive. Tuy nhiên theo Futuremark thì tai nghe VR không cần thiết để đưa vào kiểm tra gì cả. Tất nhiên, vì đây là bản preview nên nó sẽ không có những tính năng đầy đủ, thậm chí là không hề có điểm số gì cả, nó chỉ đơn giản là hiển thị những cảnh có hỗ trợ VR để cho bạn test mà thôi. Điểm chuẩn được chia ra làm 2 cảnh, 1 cảnh đầu tiên được thiết kế phù hợp với các thông sô kỹ thuật tối thiểu được yêu cầu từ Oculus Rift và cảnh thứ 2 sẽ đòi hỏi cấu hình máy cao hơn chút.

Giao diện 3DMark thay đổi chút xíu

Giao diện 3DMark thay đổi chút xíu

Trong bản nâng cấp nầy thì Futuremark cũng thiết kế giao diện 3DMark cho đẹp và tiện dụng hơn với mục đích chủ yếu là gia tăng số lượng các bài kiểm tra vào hợp lý hơn. Ứng dụng cũng có module cho người dùng Steam có thể tải về các bài kiểm tra riêng biệt của nó. Vì vầy nếu bạn không quan tâm đến Cloud Gate hay Sky Diver thì bạn không cần thiết phải tải nó về chi cho mệt. 1 điểm nữa là các bản cập nhật trong tương lai sẽ được Futuremark cho phép tải về thành các tập tin đơn lẽ thay vì tải 1 cục chà bá như hiện nay. 1 tin háo hức cho những ai đang có cấu hình PC xài card màn hình khủng thì VRMark không phải là bài test duy nhất được thêm vào trong 3DMark 2016 mà phải kể đến cái tên Futuremark Time Spy - benchmark DirectX 12 đầu tiên của công ty. Nó sẽ được thêm vào trong 1 bản cập nhật lớn tiếp theo.

Futuremark Time Spy benchmark DirectX 12

Futuremark Time Spy benchmark DirectX 12