Chọn card màn hình chơi game Grand Theft Auto V ở res 4K

Grand Theft Auto V đã ra mắt được 2 ngày và liên tục các kỷ lục trong ngành công nghiệp game bị phá vỡ. Ngay ngày đâu tiên, hệ thống trên Stream đã bán được hơn 1 triệu phiên bản, và đây cũng không là vấn đề quá ngạc nhiên đối với chúng tôi khi nó đã được dự báo trước. Thành công đến từ nhiều phía, và ở đây tôi không bàn đến vấn đề nầy mà lại đề cập đến cách chọn card màn hình chơi game Grand Theft Auto V ở res 4K

Tags: card màn hình NVIDIA AMD

mua card màn hình

Chọn card màn hình chơi game Grand Theft Auto V ở res 4K

Chọn card màn hình chơi game Grand Theft Auto V ở res 4K

Đây là câu đầu tiên rất quan trọng trước khi bạn đọc tiếp những gì ghi bên dưới: Chọn card màn hình chơi game Grand Theft Auto V với mức giá của Amazon, Ebay ... tức giá ở mẽo chứ không phải vn và khi về đây thì đã được đội giá lên tầm 25%.

Grand Theft Auto V ở res 4K 60fps khả thi đối với card màn hình tầm 660$ và nếu ở 1080P 60fps thì chỉ cần 1 card màn hình 200$ mà thôi. Đây là những gì chúng tôi tổng hợp được từ ý kiến của các game thủ. Ngay khi game GTA V được phát hành, NVIDIA và AMD đều ưu tiên tung ra ngay bản driver Beta hỗ trợ cho game liền ngay lập tức. Chú ý rằng GTA V không phải đẹp hơn ở độ phân giải 4K vì lí do res cao nhé. Giống như các game hơi cũ hơn, việc thiết lập game chạy ở res 4K sẽ không làm cho game trông ngon lành hơn khi chạy ở res 2560 x 1440. Bạn sẽ có nhiều điểm ảnh hơn trên màn hình nhưng sẽ không có nghĩa gì nếu kết cấu và mô hình của game không đủ chất lượng để hiển thị thì mọi thứ sẽ có thể tồi tệ hơn nữa. Vật thể trong game có thể được nhìn xa hơn nên sắc nét hơn và khử răng cưa sẽ mất tác dụng. Tuy nhiên, GTA V là 1 game có đầy đủ điều kiện cần và đủ để cho bạn thỏa sức tung hoành ở res 4K với chất lượng tuyệt vời nhất. 1 lần nữa cảm ơn những người bạn từ gamersnexus.net đã tổng hợp 1 bài thử nghiệm ở tất cả các thiết lập đồ họa khác nhau để làm nên bài viết chọn card màn hình chơi game Grand Theft Auto V...và thật sự thì nó khác biệt cũng rất lớn.

2 con R9 290X là đủ để chơi game ở res 4K 60fps

2 con R9 290X là đủ để chơi game ở res 4K 60fps

Quay trở lại chủ đề chính, với card màn hình tối thiểu nào thì có thể chơi game GTA V ở res 4K 60fps với các thiết lập cao nhất? Theo tổng kết của các game thủ có điều kiện thì ngoài việc bạn sở hữu 1 màn hình 4K 60fps ra thì bạn cũng cần 1 cặp card màn hình chạy SLI hoặc Crossfire (NVIDIA hoặc AMD) với mức giá tầm 500-600$ để có thể đạt được mức 60fps mượt mà ở res 4K. Tầm mức giá nầy 660$, chúng ta có ngay giải pháp 1 cặp Radeon R9 290X hoặc là GeFroce GTX 970. Hoặc nếu có ít hơn 160$ tức 500$, bạn sẽ có ngay phương án 2 card màn hình Radeon R9 290X với việc cần được ép xung 1 ít. Cũng nói thêm rằng dù chúng tôi đã ghi là game đã được thiết lập với mức tối đa nhất nhưng vẫn chưa kích hoạt MSAA nhé. 4K là quá đủ và nó gấp 4 lần so với 1080p nên cá nhân cho rằng khử răng cưa là hoàn toàn không cần thiết và không có giá trị lắm (trừ việc muốn khoe hiệu năng khủng của dàn PC của bạn).

1 giải pháp đơn giản hơn khi game 4K 60fps

1 giải pháp đơn giản hơn khi game 4K 60fps

Đối với những ai chỉ có nhu cầu 30fps thì công việc đơn giản là hạ thấp 1/2 nhu cầu card màn hình xuống và 1 con R9 290X sẽ làm điều đó dễ dàng. Nếu bạn muốn chơi 60fps ở res 1080p thì chỉ cần 1 con Radeon R9 280 3GB cũng đủ cho bạn thích làm gì thì làm. 1 điều bất lợi trong GTA V thì thật sự game rất ngốn RAM card màn hình kinh khủng. Tại res 1080p, chúng tôi thường xuyên thấy gam xài 1 nhẹ nhàng 2.5GB RAM của card, thậm chí đôi khi lên đến 3GB và vắt cạn kiệt con card của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn dùng GTX 960 hay R9 285 với 2GB bộ nhớ GDDr5 thì có khi hên xui sẽ không được mượt mà lắm. Tại res 4K, VRAM thường được dùng tầm 3.8GB và cũng vượt mức 4GB khi chống răng cưa được kích hoạt. Vì thế nên nếu bạn dùng GTX 970 4GB (thật ra chính xác là 3.5GB +0.5GB cùi) thì card vẫn có thể chơi game mượt mà dù đôi lúc đó không phải là lỗi của bạn.

Tôi cũng từng nghĩ đến họ sẽ tung ra 1 bản patch để sửa 1 vài chi tiết lỗi trong game cũng như cập nhật bản driver để game thật sự trơn tru hơn. Nhưng với những gì game đã thể hiện thì tôi nghĩ nó khá là thành công và cũng đừng trông mong yêu cầu đồ họa sẽ giảm xuống nữa.