Chơi game cần công nghệ SLI hay Crossfire

Bạn là dân chơi game hạng nặng hay chỉ là 1 chuyên viên đồ họa cao cấp? Bạn muốn ráp 1 chiếc PC mới phù hợp với yêu cầu? Công nghệ đầu tiên cardmanhinh.com khuyên bạn cần quan tâm là Mainboard bạn chọn phải có công nghệ SLI hay Crossfire trước đã:

Tags: card màn hình NVIDIA GeForce AMD Radeon SLI Crossfire

mua card màn hình

Công nghệ SLI của Nvidia cho phép xài nhiều card màn hình trên cùng 1 Mainboard Công nghệ Crossfire của ATi cho phép chạy nhiều VGA trên cùng 1 Mainboard

Để đáp ứng những nhu cầu thật khủng của người dùng: chơi game ở độ phân giải cao, nhiều màn hình, dựng hình 3D chất lượng thật cao ... Nvidia và ATi lần lượt cho ra đời 2 công nghệ cao cấp trên Mainboard là SLI & Crossfire: công nghệ sử dụng nhiều card màn hình cùng lúc trên cùng 1 Mainboard. Nếu không có công nghệ nầy, 2 card màn hình trở lên trong 1 Mainboard sẽ không hoạt động được. Thế thì chọn công nghệ nào đây?

Công nghệ SLI của Nvidia cho phép xài nhiều card màn hình trên cùng 1 Mainboard

* SLI của NVIDIA:

+ 2 card màn hình trở lên phải giống nhau (dòng Geforce 8 trở lên). Để đồng bộ, card màn hình sẽ chạy ở xung nhịp của card thấp nhất.

+ Có sẵn công nghệ xử lí vật lí PhysX.

+ Có công nghệ Hybrid SLI: sử dụng cùng lúc card màn hình onboard và card màn hình rời trên Mainboard. Card màn hình Onboard trong PC sử dụng card màn hình rời được phân thành 1 bộ xử lí PhysX (dòng Geforce 8 trở lên).

Công nghệ Crossfire của ATi cho phép chạy nhiều VGA trên cùng 1 Mainboard* Crossfire của ATI:

++ Có thể chạy 2 card màn hình mà không cần giống nhau (dòng ATI X1900 trở lên). Ưu tiên cho card mạnh xử lý trước

++ Có thể sử dụng Hybrid Crossfire: sử dụng cùng lúc card màn hình onboard và card màn hình rời trên Mainboard. Không có xử lí PhysX trừ phi có cấu hình Crossfire 3 chiều nhưng rất khó cài đặt thêm card NVIDIA để xử lí PhysX.

Đây là những đặc điểm cơ bản của 2 công nghệ trên. Và đến bây giờ, có thêm công nghệ xử lí vật lí PhysX lợi thế duy nhất của công nghệ SLI trước công nghệ Crossfire. Với công nghệ card màn hình ngày nay, việc sử dụng 1 card màn hình khá (Performance Cards) cũng đã đủ khả năng để xuất ra những hình ảnh tuyệt vời. Vấn đề cơ bản là bạn chịu chi bao nhiêu cho hệ thống của bạn?