Card màn hình cho Laptop

Laptop thường có hiệu năng yếu hơn máy để bàn. Card màn hình Laptop phải đủ mạnh mới giúp cho người dùng chơi game và làm các thao tác liên quan đến đồ họa 1 cách mượt mà và thỏa mãn các nhu cầu khác của họ. Cardmanhinh.com xin chia sẽ vài nhận định cơ bản về card màn hình cho laptop:

Tags: card màn hình

mua card màn hình

Card màn hình cho laptop càng mạnh càng tốtCard màn hình cho laptop cũng giống như card màn hình cho PC gồm các bộ phận như GPU, RAM ... Sức mạnh của card màn hình phụ thuộc chủ yếu vào 2 thành phần nầy. 1 thao tác đồ họa cũng cần đến 1 lượng bộ nhớ nhất định nên có thể nói RAM càng nhiều thì thao tác đồ họa cũng sẽ nhanh theo. Tuy nhiên, hiệu năng của card màn hình phụ thuộc vào loại RAM (DDR2, DDR3, DDR5...) và GPU: GPU có xung nhip (clock) càng mạnh thì khả năng xử lý đồ họa càng cao. Ví dụ: card màn hình có RAM 512MB DDR5 chắc chắn có hiệu năng cao hơn nhiều so với card màn hình có RAM 1024MB DDR3.

Ngoài 2 yếu tố trên thì các yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến hiệu năng card màn hình là tốc độ làm đầy Texture Fill Rate: tốc độ vẽ điểm ảnh của card màn hình bao gồm: tốc độ làm đầy điểm ảnh Pixel fill rate và tốc độ làm đầy vật liệu Texture fill rate . Chỉ số nầy càng cao thì càng tốt.
Thông số card màn hình của LaptopBạn muốn thao tác trên 1 LCD màn ảnh lớn với độ phân giải full HD hay thậm chí là cao hơn thì tốt nhất nên chọn loại có RAM lớn hơn 1GB hay 1024MB, còn đối với laptop có độ phân giải màn hình khoảng 1366 * 768 thì chỉ cần 512MB là đủ. Hiện nay thì đa số card màn hình cho Laptop đều có dung lượng ~ 1GB nên bạn cần quan tâm đến GPU hay kiểu RAM nhiều hơn. Lưu ý card màn hình có dung lượng RAM cao chưa chắc đã mạnh hơn card màn hình có dung lượng RAM thấp hơn. Cùng 1 giá tiền, giữa Laptop có CPU cao nhưng card màn hình thấp và Laptop có CPU thấp hơn nhưng card màn hình cao hơn thì tôi khuyên bạn nên chọn laptop thứ 2. Trừ 1 số dòng Laptop chuyên cho Gamer như AlienWare ... có thể thay thế card màn hình được thì các dòng Laptop còn lại đa số đều không có khả năng nâng cấp card màn hình. CPU, Ram, HDD ... thì nâng cấp được. Chọn Card màn hình cho laptop càng cao thì càng đảm bảo hiệu năng tốt cho các tựa game trong tương lai.
Bạn có thể vào đây để xem thứ hạng card màn hình cho laptop, các bài review về nó.