NVIDIA hạn chế tăng giá card màn hình

Cách đây vài ngày thì theo báo cáo của Digitimes cho biết rằng NVIDIA sẽ tăng giá card màn hình khoảng 15% nhưng hôm nay thì theo Benchlife cho biết rằng họ đang cố gắng hạn chế tăng giá card màn hình cũng như cố gắn quay lại mức giá ban đầu càng sớm càng tốt

Tags: card màn hình NVIDIA

mua card màn hình

NVIDIA hạn chế tăng giá card màn hình

NVIDIA hạn chế tăng giá card màn hình

Thị trường APAC cho thấy có 1 nhu cầu rất lớn về card màn hình NVIDIA trong đó ở khựa và Nhật Bản thì nhu cầu về các dòng card màn hình cao cấp luôn luôn chiếm số lượng rất lớn và hàng hóa thì toàn trong tình trạng khan hiếm. 1 vài báo cáo trước đây cho biết rằng NVIDIA chiếm đến 80% tổng số lượng card màn hình bán ra ở thị trường Nhật Bản và các hãng khác chỉ chiếm được 20%. Còn ở khựa thì tình hình cũng gần như Nhật Bản khi NVIDIA luôn là ưu tiên số 1 và số 2 của người tiêu dùng, nhất là giới game thủ cũng như tiệm net ... 1 vài lời từ CEO NVIDIA, ông Jen-Hsun Huang cho biết: "Chúng tôi nhìn thấy 1 sự ham muốn rõ rệt về dòng card cao cấp ở khựa..".

NVIDIA hạn chế tăng giá card màn hình bằng cách cố gắng cung cấp đẩy đủ các dòng card màn hình từ cao tới thấp trong đó sẽ nghiên rõ rệt về phía dòng cao cấp là GTX 980 và GTX 980 Ti. Nó bị đẩy mức giá thêm 15% nhưng NVIDIA đang cố gắng điều chỉnh mức giá lại gần bằng ban đầu. 1 trong những GPU khác đang bị làm giá là GPU GM107 trong con GTX 750 Ti cũng đang ở tình trạng báo động thiếu. Tuy nhiên thì họ lại không có kế hoạch tập trung sản xuất thêm vì phiên bản kế thừa nó cũng vừa được NVIDIA giới thiệu chính là GTX 950 nhưng ... thị trường không mặn mà lắm với em nầy cũng như giá thành của nó tỉnh ra cũng cao hơn 20% nên khó lòng thay thế được. Còn về thị trường card màn hình chuyên nghiệp tức Quadro thì có tin tức cho rằng Gigabyte sẽ đứng ra nhập hàng loạt dòng card Quadro về khựa để bán khi nhu cầu về nó vẻ bắt đầu gia tăng cũng như trong khu vực bắt đầu có khởi sắc hơn.

NVIDIA hạn chế tăng giá card màn hình có thành công hay không thì tôi chưa biết chứ các bạn có nhớ lần R9 Fury X bị làm giá từ 649$ thành 899$ không. Khá nhiều khách hàng phải cạch mặt AMD khi card tăng thêm đến 250$. 1 vài nguồn tin cho rằng NVIDIA cố tình làm vậy để dọn đường cho Pascal sắp sửa ra mắt vào Q2 năm sau. Haiz, kiểu nầy thì khỏi trông mong Pascal có giá thơm rồi.