NVIDIA đang xem xét giảm giá dòng card màn hình Maxwell 2.0

Rõ ràng với việc AMD giới thiệu card màn hình Radeon R9 Fury X cách đây vài ngày đã tạo 1 sức ép cực lớn lên phân khúc cao cấp của NVIDIA nên không có gì lạ nếu NVIDIA đang xem xét giảm giá dòng card màn hình Maxwell 2.0, tức bao gồm card GTX 980 Ti, GTX 980 và GTX 970

Tags: card màn hình NVIDIA GTX 980 Ti GTX 980 GTX 970

mua card màn hình

NVIDIA đang xem xét giảm giá dòng card màn hình Maxwell 2.0

NVIDIA đang xem xét giảm giá dòng card màn hình Maxwell 2.0

Việc NVIDIA đang xem xét giảm giá dòng card màn hình Maxwell 2.0 rất ảnh hưỡng đến thị phần card cao cấp hiện tại, R9 Fury X đang có mức giá 649$ và bằng với GTX 980 Ti. Trước khi AMD giới thiệu con flagship chủ bài nầy, AMD đang đánh mất thị phần đáng kể vào tay NVIDIA trong năm 2014 và cả năm qua không thấy họ cố gắng làm gì để dành dựt lại cả. Về hiệu năng gaming thì rõ ràng cả GTX 980 Ti và R9 Fury X đang so kè nhau từng chút một, khó thể nói ai hơn ai dù cảm giác là NVIDIA đang tạo cảm giác chiếm ưu thế 1 tí tẹo. Chính vì thế mà giá cả sẽ làm cho người dùng giao động và có thiện cảm hơn hết thảy. Khách hàng dĩ nhiên sẽ lựa chọn thương hiệu mình thích và không đắng đo gì cả, nhưng 1 phần trong số đó sẽ mua card màn hình vì hiệu năng với giá cả hợp lý nhất hay nói cách khác, p/p thơm thì sẽ hốt.

Card màn hình NVIDIA GeForce GTX 980 Ti

Card màn hình NVIDIA GeForce GTX 980 Ti

NVIDIA hiện tại vẫn chưa sử dụng những công nghệ nào mới cả như HBM của AMD nên về mặt giá vốn rõ ràng sẽ rẻ hơn do không đầu tư mới và cũng đã ra mắt lâu hơn nên họ có đủ khả năng để giảm giá đề nghị cho dòng Maxwell 2.0. Mặc khác, AMD đã đầu tư rất nhiều tiền vốn để làm ra HBM và tôi nghĩ hiệu suất nó cũng chưa gọi là tốt để có lời thật nhiều. 1 cách nghĩ đơn giản: NVIDIA giảm giá thành và có lẽ AMD sẽ phản ứng lại. 1 cuộc chiến giá sẽ xảy ra và kết quả thì ai cũng biết, người chiến thắng chính là người tiêu dùng.

Card màn hình AMD Radeon R9 Fury X

Card màn hình AMD Radeon R9 Fury X

Ngoài ra, thị trường mẽo thì rất cạnh tranh về giá vì có khá nhiều nhà bán lẻ dành giật khách hàng từng chút 1 nhưng thị trường EU thì rất là hỗn loạn (nguyên văn là điên loạn). Sẽ có 1 vài chổ trong khu vực EU và giá GTX 980 Ti và R9 Fury X lên đến 1000$. Dĩ nhiên là NVIDIA sẽ có 1 nổ lực đáng kể để kéo giá sản phẩm ở đây về gần với mức giá đề nghị bên mẽo và chắc chắn là AMD cũng không thể làm ngơ được điều nầy. Quân xanh có làm điều nầy hay không và quân đỏ sẽ trả lời như thế nào? Câu hỏi nầy sẽ sớm có câu trả lời và hi vọng cá nhân của tôi sẽ giảm giá dòng card màn hình trung bình thì tốt hơn. Vì sao, đơn giản là tôi không có tiền để xài card cao cấp.